Vừa tăng một chút lại giảm mạnh, giá vàng khiến bà con “phát tức“: Sẽ tụt dốc tiếp

2021-11-30 13:42

Trong những ngày cuối cùng của tháng 11, giá vàng lại tiếp tục biến động. Điển hình là việc chỉ trong ngày 29/11, thị trường trong nước lẫn quốc tế đều đồng loạt tăng nhưng tại phiên giao dịch mới nhất, vàng lại giảm.

ụ thể, báo Thanh Niên đang tải trong sáng ngày 30/11, giá vàng thế giới giảm 14 USD/ounce (khoảng 320 nghìn đồng), còn 1.786 USD/ounce (tương đương 40,5 triệu đồng/ounce). Điều này cho thấy, giá mặt hàng kim loại quý đang đứng trước rất nhiều áp lực, bao gồm cả yếu tố xã hội lẫn thị trường kinh tế. 

Theo nhiều chuyên gia đánh giá, nguyên nhân của việc sụt giảm giá vàng là do ảnh hưởng từ những thông tin liên quan đến biến thể Omicron. Các báo cáo về sự xuất hiện của loại biến thể này cùng vấn đề chúng có thể mạnh hơn chủng Delta đã khiến nhiều nhà đầu tư để ý, đặc biệt là trong thời điểm nhiều quốc gia đã đóng cửa biên giới. Tuy nhiên, họ không quá lo lắng, hoặc cho rằng vaccine có thể giải quyết vấn đề trên. Một phần nguyên do khác là việc đồng USD đang tăng, lấn át sự phát triển của giá vàng. 

 

Vàng bị ảnh hưởng khá lớn từ dịch bệnh. (Ảnh: Tinh tế)

Theo đà giảm của thị trường quốc tế, giá vàng miếng SJC cũng giảm 100 nghìn đồng đến 200 nghìn đồng. Theo đó, báo Giao thông cập nhật giá vàng đang ở ngưỡng 59,9-60,65 triệu đồng/lượng (mua vào và bán ra). Như vậy, chiều mua đã tụt khỏi mốc 60 triệu đồng.

2.html?utm_source=block2&utm_medium=docthem" style="text-decoration: none;">Vy Oanh khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng: Cô đã vượt quá giới hạn lòng bao dung của tôi!
Đan Trường bất ngờ thông báo tin dữ, loạt sao Việt và khán giả bàng hoàng, bày tỏ lo lắng
Nhiều cô gái đều mong muốn lấy được chồng “Việt kiều”: “Vì tình yêu hay mong muốn đổi đời?“

Đối với vàng Doji được bán tại thị trường Hà Nội, giá giảm còn 59,9-60,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Trong đó, chiều bán ra đã giảm 200 nghìn đồng. Vàng 4 số 9 thuộc thương hiệu NPQ thì duy trì ở ngưỡng 51,8-52,5 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra. Vàng 24K của Bảo Tín Minh Châu giảm theo xu hướng, chiều mua mất mốc 52 triệu đồng, giá giao dịch đang ở ngưỡng 51,91-52,56 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trong phiên giao dịch sáng ngày 30/11, đồng USD trên thị trường tự do đã tăng đáng kể so với thời gian trước đó. Cụ thể, USD tự do cộng thêm 10 đồng, đưa giá mua vào lên 23.480 đồng/USD và bán ra là 23.540 đồng/USD. Thế nhưng, tỉ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố đầu ngày là 23.139 đồng/USD (giảm khoảng 4 đồng so với ngày 29/11). Tại Vietcombank, USD tăng 15 đồng, đạt ngưỡng giao dịch là 22.560 đồng/USD và 22.790 đồng/USD (mua vào - bán ra).

 

Vàng trang sức trở thành sản phẩm không thể thiếu trong ngày cưới. (Ảnh: Dân Việt)

Đặł ɓáł пước ʋào łủ ℓạпɦ ɱỗi пɢày, ɱẹo ɦɑy ɢiúρ ɓạп ɢiảɱ пửɑ łiềп ᵭiệп ɱỗi łɦáпɢ
Bôi ɱộɫ giọɫ dầᴜ gió vào lòпg bàп cɦâп: Cɦữɑ ɱấɫ пgủ và пɦiềᴜ ɫác dụпg bạп kɦôпg пêп bỏ lỡ
3 coɴ ԍιáᴘ được тнầɴ тàι ԍọι тêɴ, vậɴ тʀìɴн κнởι sắc тʀoɴԍ 10 ɴԍàʏ тớι


Vietnamnet dẫn lời từ các chuyên gia, họ nhận định rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm trong thời gian ngắn hạn. Mặt hàng kim loại quý vẫn gặp khó khăn khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục thắt chặt tiền tệ. Tuy nhiên, về dài hạn thì thị trường vàng có nhiều khởi sắc, dự báo tăng lên tới ngưỡng 1.900 USD/ounce (43 triệu đồng). Ngoài ra, những yếu tố bất định của dịch bệnh cũng sẽ gây ảnh hưởng, khiến giá vàng đi lên với tốc độ khá nhanh. 

PV

Nguồn: Yan.vn

Short URL: http://cuocsongnuocuc24h.com/viewID/31262