Úc: Vách đá cheo leo nguy hiểm nhưng vẫn hút khách du lịch một cách kỳ lạ

2023-03-31 15:42

Bất chấp sự nguy hiểm rìn h rậ p, nhiều du khách hiếu kỳ vẫn tìm bằng được đến vách đá cheo leo này ở vịnh Diamond Head, thuộc vùng Vaucluse của bang New South Wales, đông nam Úc.

Úc: Vách đá cheo leo nguy hiểm nhưng vẫn hút khách du lịch một cách kỳ lạ

Bất chấp sự nguy hiểm rình rập, nhiều du khách hiếu kỳ vẫn tìm bằng được đến vách đá cheo leo này ở vịnh Diamond Head, thuộc vùng Vaucluse của bang New South Wales, đông nam Úc.

Những ngày qua, nhà chức trách địa phương đã dựng nhiều bảng cảnh báo nguy hiểm xung quanh vịnh Diamond Head của Úc, nhưng du khách vẫn phớt lờ các cảnh báo chỉ vì hai chữ "tự sướng".

Mê mẩn trước những bức ảnh tuyệt đẹp trên Instagram, nhiều du khách đã tìm tới một vách đá cheo leo nguy hiểm nằm sát biển ở vịnh Diamond Head, thuộc vùng Vaucluse của bang New South Wales, đông nam Úc.

"Chúng tôi rất lo ngại về việc các du khách gây nguy hiểm cho bản thân và người khác, khi leo rào và vượt các chướng ngại khác để tạo dáng ở bên vách đá" - đài Fox News ngày 27-8 dẫn lại một cảnh báo của Hội đồng Waverly ở bang New South Wales.

: 2px; padding-left: 5px; border: 0px; vertical-align: top;border-bottom: 1px solid #e4e4e4;">Vy Oanh khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng: Cô đã vượt quá giới hạn lòng bao dung của tôi!
Đan Trường bất ngờ thông báo tin dữ, loạt sao Việt và khán giả bàng hoàng, bày tỏ lo lắng
Nhiều cô gái đều mong muốn lấy được chồng “Việt kiều”: “Vì tình yêu hay mong muốn đổi đời?“

Cách đây 2 tuần, ngày 17-8, một cô gái 27 tuổi đã rơi khỏi vách đá và thiệt mạng. Thời điểm đó, cô cố chụp một tấm hình tự sướng ưng ý gần rìa vách đá, theo trang tin News 7 của Úc.
Trước tình trạng trên, Hội đồng Waverly đã nhất trí tìm ra các biện pháp để ngăn du khách tiếp cận khu vực vách đá trên, gồm lắp camera và dựng thêm rào chắn.

Một cô gái tạo dáng chụp ảnh tại vách đá ở vịnh Diamond Head - Ảnh: Instagram

Đây không phải là lần đầu tiên người ta chứng kiến cảnh "địa điểm càng nguy hiểm càng… nhiều người tìm đến".

Hồi tháng 7, báo chí Nga cũng đưa tin rầm rộ chuyện người dân xứ bạch dương đổ xô tới một hồ nước màu ngọc lam tuyệt đẹp thuộc vùng Siberia để chụp ảnh, bất chấp cảnh báo nói rằng hồ nước này là nơi chứa chất thải công nghiệp không tốt cho sức khỏe.

Đặł ɓáł пước ʋào łủ ℓạпɦ ɱỗi пɢày, ɱẹo ɦɑy ɢiúρ ɓạп ɢiảɱ пửɑ łiềп ᵭiệп ɱỗi łɦáпɢ
Bôi ɱộɫ giọɫ dầᴜ gió vào lòпg bàп cɦâп: Cɦữɑ ɱấɫ пgủ và пɦiềᴜ ɫác dụпg bạп kɦôпg пêп bỏ lỡ
3 coɴ ԍιáᴘ được тнầɴ тàι ԍọι тêɴ, vậɴ тʀìɴн κнởι sắc тʀoɴԍ 10 ɴԍàʏ тớι

Hồi tháng 6, Hãng tin AFP dẫn lại thống kê đăng trên tạp chí Family Medicine and Primary Care của Ấn Độ cho biết trong giai đoạn từ tháng 10-2011 tới tháng 11-2017, ít nhất 259 người trên thế giới đã thiệt mạng vì chụp ảnh "tự sướng".

Theo thống kê, các nam thanh niên trẻ, những người yêu thích mạo hiểm, chiếm đến 3/4 trong số những người thiệt mạng vì chụp ảnh tự sướng. Các vụ chìm, bị xe tông, rơi từ trên cao… đều được ghi nhận.

pv

Nguồn: tintucnuocuc

Short URL: http://cuocsongnuocuc24h.com/viewID/65162