Úc đặt mục tiêu sẽ cấm ô tô chạy xăng từ năm 2035

2022-08-09 13:38

Theo nhóm vận động hành lang đại diện cho ngành công nghiệp xe điện, người Úc sẽ bị cấm mua ô tô chạy bằng nhiên liệu hóa thạch mới trong vòng 12 năm, trong một đề xuất bị coi là 'sự điên rồ của cảnh sát bang'.

Hội đồng Xe điện đang thúc đẩy mọi tiểu bang và vùng lãnh thổ bắt buộc các mục tiêu bán ô tô điện sau khi ACT tháng trước trở thành cơ quan tài phán đầu tiên của Úc cấm các loại xe chạy bằng xăng và dầu mới từ năm 2035.

Úc đặt mục tiêu sẽ cấm ô tô chạy xăng từ năm 2035

Tuy nhiên, những người phản đối cho rằng người Úc nên được tự do lựa chọn những chiếc xe mà họ có thể mua.

Hội đồng Xe điện đại diện cho các doanh nghiệp 'tham gia sản xuất, cung cấp năng lượng và hỗ trợ' xe điện.

Trong một báo cáo trước hội nghị thượng đỉnh về xe điện với Bộ trưởng Biến đổi khí hậu Chris Bowen vào ngày 19 tháng 8, Hội đồng đề xuất loại bỏ ô tô chạy xăng bốn giai đoạn.

Nó muốn các tiểu bang và vùng lãnh thổ áp dụng các mục tiêu bắt buộc tỷ lệ phần trăm doanh số bán ô tô mới phải chạy bằng điện.

Các mục tiêu đề xuất của Hội đồng là 10% vào năm 2025, 30% vào năm 2027, 55% vào năm 2030 và 100% vào năm 2035.

top;border-bottom: 1px solid #e4e4e4;">Cuộc sống của “gái nhảy” Minh Thư ở trời Tây giờ ra sao sau khi chia tay chồng kém 9 tuổi, một mình nuôi con?
Vợ cũ Bằng Kiều bất ngờ công khai tình mới sau 6 năm vất vả làm mẹ đơn thân
Mẹ Kim Ngân lên tiếng về ồn ào với Thúy Nga: ‘Con đừng lo, không ai thưa kiện con đâu’

Chính phủ Lao động mới đã không đưa ra các mục tiêu bắt buộc ở cấp liên bang nhưng Hội đồng tin rằng mỗi tiểu bang và vùng lãnh thổ nên áp dụng chúng.

Báo cáo của tổ chức cho biết: “Loại kế hoạch này cũng có thể được giới thiệu trên toàn quốc như một giải pháp thay thế cho các mục tiêu tiết kiệm nhiên liệu nếu nó được chứng minh là một lựa chọn khả thi hơn.”

Vương quốc Anh sẽ cấm ô tô chạy xăng mới từ năm 2030 và EU sẽ loại bỏ chúng từ năm 2035.

Giám đốc điều hành Hội đồng Xe điện Behyad Jafari cho biết Australia có nguy cơ tụt hậu so với phần còn lại của Thế giới nếu không có các mục tiêu như vậy.

Ông nói với tờ The Australian: 'Trong khi thế giới đang tăng tốc hướng tới xe điện, thì Australia đã bị tụt lại phía sau.”

'Đã đến lúc Úc phải cùng với phần còn lại của thế giới chuyển đổi sang các phương tiện không phát thải để tránh bị sử dụng làm bãi rác cho những chiếc ô tô cũ gây ô nhiễm.'

Vy Oanh khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng: Cô đã vượt quá giới hạn lòng bao dung của tôi!
Đan Trường bất ngờ thông báo tin dữ, loạt sao Việt và khán giả bàng hoàng, bày tỏ lo lắng
Nhiều cô gái đều mong muốn lấy được chồng “Việt kiều”: “Vì tình yêu hay mong muốn đổi đời?“

Tuy nhiên, lãnh đạo NSW One Nation, Mark Latham cho biết các mục tiêu bắt buộc làm tăng thêm 'sự điên rồ của cảnh sát bang trong việc kiểm soát những chiếc xe mà mọi người có thể sở hữu và lái'.

Ông nói: “Điều này đang buộc những người đang làm việc dưới áp lực chi phí sinh hoạt lớn phải mua những chiếc ô tô trị giá 60.000 USD, chủ yếu nhập khẩu từ Trung Quốc, không ảnh hưởng đến nhiệt độ bề mặt toàn cầu”.

'Cộng với việc đánh người nộp thuế để trả tiền cho các trạm sạc, trợ cấp cho những người giàu có sở hữu những thứ này.'

Việc chuẩn bị cho Australia để cung cấp hàng triệu ô tô điện phải sạc sẽ tiêu tốn hàng tỷ đô la.

Giáo sư Guoxiu Wang, Giám đốc Trung tâm Công nghệ Năng lượng Sạch tại Đại học Công nghệ Sydney, cho biết đất nước sẽ cần một cuộc đại tu lớn đối với cơ sở hạ tầng hiện tại để điện khí hóa thành công các con đường của mình.

'Úc đang tụt hậu so với phần còn lại của thế giới về các nước phát triển. Ông nói với Daily Mail Australia, tiến độ rất chậm và phụ thuộc vào chính sách của chính phủ.

Giáo sư Wang cho biết đây là phần quan trọng nhất để điện khí hóa các con đường của Australia và cho đến khi có nhiều công việc quan trọng được thực hiện trong việc xây dựng các trạm sạc và mở rộng phạm vi cho xe điện, sẽ không có bất kỳ thay đổi nào có ý nghĩa.

Đặł ɓáł пước ʋào łủ ℓạпɦ ɱỗi пɢày, ɱẹo ɦɑy ɢiúρ ɓạп ɢiảɱ пửɑ łiềп ᵭiệп ɱỗi łɦáпɢ
Bôi ɱộɫ giọɫ dầᴜ gió vào lòпg bàп cɦâп: Cɦữɑ ɱấɫ пgủ và пɦiềᴜ ɫác dụпg bạп kɦôпg пêп bỏ lỡ
3 coɴ ԍιáᴘ được тнầɴ тàι ԍọι тêɴ, vậɴ тʀìɴн κнởι sắc тʀoɴԍ 10 ɴԍàʏ тớι

'Mối quan tâm lớn nhất của tôi là cơ sở hạ tầng. Tại các thành phố thủ đô lớn, chúng tôi không có cơ sở hạ tầng để đáp ứng các loại xe động cơ đốt trong thay thế hoàn toàn ''

'Chúng tôi cần nhiều trạm sạc hơn - không chỉ ở nhà mà còn ở các cơ quan, tòa nhà chính phủ, tòa nhà văn phòng và trạm xăng dầu. Nếu có sự phát triển cơ sở hạ tầng lớn, 100% mọi người sẽ áp dụng chúng.”

pv

Nguồn: baouc.com.au

Short URL: http://cuocsongnuocuc24h.com/viewID/48949