Tình trạng đói nghèo ở NSW

2023-03-31 15:45

Cứ tám người ở NSW thì có một người đang sống trong cảnh nghèo đói, điều mà thủ hiến mới đã gọi là "một cuộc khủng hoảng khẩn cấp đối với hàng trăm nghìn người theo đúng nghĩa đen".

Tình trạng đói nghèo ở NSW

Phân tích sơ bộ dữ liệu Điều tra dân số năm 2021 của các nhà nghiên cứu từ Trung tâm mô hình kinh tế và xã hội quốc gia của Đại học Canberra đã phát hiện ra rằng số người sống dưới mức nghèo khổ đã tăng 100.000 người kể từ năm 2016.

Giám đốc điều hành Hội đồng Dịch vụ Xã hội (NCOSS) của NSW, Joanna Quilty, cho biết đây là một dấu hiệu khác cho thấy mã bưu điện của một người đã bắt đầu quyết định chất lượng cuộc sống của họ.

Bà Quilty cho biết: “Từ nhiều năm nay, chúng tôi đã biết rằng người dân ở phía tây Sydney đang gặp khó khăn, nhưng dữ liệu này cho thấy mức độ khó khăn như thế nào và thực tế là nó đang trở nên tồi tệ hơn”.

"Cái gọi là 'đường pha cà phê' đang trở thành bức tường không thể xuyên thủng giữa những người có dáng ngồi đẹp và những người có cuộc sống hàng ngày là một cuộc đấu tranh không ngừng."

Bà Quilty kêu gọi Thủ hiến mới đắc cử Chris Minns hành động, thúc giục ông xây dựng nhà ở xã hội mới và ưu tiên những người đang gặp khó khăn.

-con-20583.html?utm_source=block1&utm_medium=docthem" style="text-decoration: none;">Cuộc sống của “gái nhảy” Minh Thư ở trời Tây giờ ra sao sau khi chia tay chồng kém 9 tuổi, một mình nuôi con?
Vợ cũ Bằng Kiều bất ngờ công khai tình mới sau 6 năm vất vả làm mẹ đơn thân
Mẹ Kim Ngân lên tiếng về ồn ào với Thúy Nga: ‘Con đừng lo, không ai thưa kiện con đâu’

Thủ hiến cho biết ông không biết về những phát hiện vào thứ Tư, nhưng gọi báo cáo là "rất tỉnh táo".

"Bạn có lạm phát từ 7 đến 8% ... các gia đình đang ở trong tình trạng khó khăn và giá năng lượng đang tăng vọt cũng như các khoản thanh toán lãi suất và tiền thuê nhà," thủ hiến nói với ABC News Breakfast.

"Chúng tôi biết rằng chúng tôi đang gặp phải một cuộc khủng hoảng khẩn cấp đối với hàng trăm nghìn người.”

Ông nói: “Chúng ta cần đảm bảo rằng chúng ta đang ở đúng vị trí của một chương trình kinh tế có thể nâng đỡ những người đang gặp khó khăn.”

Vy Oanh khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng: Cô đã vượt quá giới hạn lòng bao dung của tôi!
Đan Trường bất ngờ thông báo tin dữ, loạt sao Việt và khán giả bàng hoàng, bày tỏ lo lắng
Nhiều cô gái đều mong muốn lấy được chồng “Việt kiều”: “Vì tình yêu hay mong muốn đổi đời?“

"Tôi không cho rằng điều đó sẽ dễ dàng, nhưng chúng tôi đã có đội ngũ sẵn sàng với mức năng lượng để tạo ra sự khác biệt. Tôi tin tưởng vào điều đó."

Báo cáo do NCOSS ủy quyền cho thấy tình trạng nghèo đói ở các vùng ngoại ô phía đông Sydney bao gồm Woollahra, Bondi Beach và Clovelly đang giảm, trong khi ở các vùng ngoại ô phía tây Sydney như Ashcroft, Smithfield và Penrith, tình trạng nghèo đói lại gia tăng.

Bà Quilty nói: “Điều đó cho chúng ta biết rằng chúng ta đã không thay đổi tỷ lệ nghèo đói trong 5 năm qua.”

"Áp lực về chi phí sinh hoạt gia tăng và giá thuê nhà tăng không ngừng trong 18 tháng qua đã làm trầm trọng thêm những vấn đề này - vì vậy thực tế ngày nay có thể còn tồi tệ hơn nhiều so với dữ liệu cho thấy."

Đặł ɓáł пước ʋào łủ ℓạпɦ ɱỗi пɢày, ɱẹo ɦɑy ɢiúρ ɓạп ɢiảɱ пửɑ łiềп ᵭiệп ɱỗi łɦáпɢ
Bôi ɱộɫ giọɫ dầᴜ gió vào lòпg bàп cɦâп: Cɦữɑ ɱấɫ пgủ và пɦiềᴜ ɫác dụпg bạп kɦôпg пêп bỏ lỡ
3 coɴ ԍιáᴘ được тнầɴ тàι ԍọι тêɴ, vậɴ тʀìɴн κнởι sắc тʀoɴԍ 10 ɴԍàʏ тớι

Người cao tuổi có mức nghèo đói tăng mạnh nhất, với gần 50.000 người sống trong cảnh nghèo đói so với năm 2016, với tỷ lệ người cao tuổi phải vật lộn tăng hơn gấp đôi ở tây nam và tây Sydney.

Tỷ lệ tăng nghèo cao nhất là ở Horsley Park (220%), Lurnea Cartwright (131%) và Liverpool (106%), trong khi tỷ lệ nghèo cao cũng đang xảy ra ở vùng duyên hải trung bắc của bang, vùng xa -bờ biển phía bắc, New England, Central West và Riverina.

pv

Nguồn: tintucnuocuc

Short URL: http://cuocsongnuocuc24h.com/viewID/65163