Thủ tướng Séc Fiala: không có lý do nào để xây dựng lại chính phủ

2022-06-23 08:26

Sau cuộc họp các nhà lãnh đạo của liên minh chính phủ Séc hôm qua, Thủ tướng Petr Fiala cho biết, họ không thấy có lý do gì để xây dựng lại chính phủ trước vụ tham nhũng của công ty vận tải Praha. Chủ tịch phong trào STAN có được sự ủng hộ tuyệt đối của các nhà lãnh đạo và vẫn được tín nhiệm giữ chức Bộ trưởng Bộ Nội vụ .

Thủ tướng Séc Petr Fiala nói rằng, họ đã nhất trí rằng, họ không nhìn thấy bất kỳ lý do nào cho việc xây dựng lại chính phủ hay các bước tương tự. Bộ trưởng Rakušan có được sự tin tưởng tuyệt đối từ họ.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ đồng thời là chủ tịch phong trào STAN nói rằng, vụ án tham nhũng sẽ được giải quyết một cách nhất quán và trên cơ sở không đổ lỗi cho ai. Theo bộ trưởng, hiện không có thông tin sơ bộ nào cho thấy đại diện phong trào STAN có liên quan đến vụ việc. Bộ trưởng đã và sẽ không can thiệp vào quá trình điều tra. Trước đó phong trào STAN đã thông báo rằng họ sẽ trả món quà trị giá 350 nghìn korun do có liên quan đến doanh nhân Pavel Kos, người cũng nằm trong vụ án này.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ – Chủ tịch phong trào STAN Vít Rakušan (trái) và Thủ tướng Petr Fiala (ODS) Ảnh: Novinky

Trong số những người bị buộc tội có cựu phó thị trưởng Praha Petr Hlubuček, người đã bị phong trào STAN đình chỉ tư cách thành viên do liên quan đến vụ tham nhũng.

Đồng thời họ sẽ giới thiệu ứng cử viên mới cho chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục thay thế cho ông Gazdík vào cuối tuần này.

Đặł ɓáł пước ʋào łủ ℓạпɦ ɱỗi пɢày, ɱẹo ɦɑy ɢiúρ ɓạп ɢiảɱ пửɑ łiềп ᵭiệп ɱỗi łɦáпɢ
Bôi ɱộɫ giọɫ dầᴜ gió vào lòпg bàп cɦâп: Cɦữɑ ɱấɫ пgủ và пɦiềᴜ ɫác dụпg bạп kɦôпg пêп bỏ lỡ
3 coɴ ԍιáᴘ được тнầɴ тàι ԍọι тêɴ, vậɴ тʀìɴн κнởι sắc тʀoɴԍ 10 ɴԍàʏ тớι

PV

Nguồn: (BBT TamdaMedia)

Short URL: http://cuocsongnuocuc24h.com/viewID/45572