Thắp sáng Đại lộ Champs Élysées, mùa Giáng sinh 2021 tại Pháp chính thức bắt đầu

2021-11-22 14:13

Ngày 21/11, Đại lộ Champs Elysees đã được thắp sáng, chính thức bắt đầu lễ hội Giáng sinh. Đây là một trong những sự kiện được mong chờ nhất trong năm ở Pháp.

Nữ ca sĩ nổi tiếng Clara Luciani vinh dự là người bấm nút thắp đèn Giáng sinh trên Đại lộ Champs Elysees.

Theo chính quyền thủ đô Paris, Clara Luciani đại diện cho thế hệ “nắm giữ quyền tự do, tự hào và độc lập”. Bài hát “Respire encore” do nữ ca sĩ thể hiện và cũng là bài hát chủ đề của lễ thắp đèn năm nay, được Ban tổ chức mô tả như một “bài thánh ca về sự hủy diệt và tự do được tìm lại”.

 

Đại lộ Champs Elysees sẽ được thắp sáng từ nay đến hết ngày 8/1/2022. 400 cây xanh trên đại lộ được trang trí bằng những bóng đèn led tiết kiệm năng lượng. Những bóng đèn này có thể sử dụng từ 3 – 5 mùa Giáng sinh.

Vy Oanh khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng: Cô đã vượt quá giới hạn lòng bao dung của tôi!
cuocsongnuocuc24h.com/dan-truong-bat-ngo-thong-bao-tin-du-loat-sao-viet-va-khan-gia-bang-hoang-bay-to-lo-lang-20131.html?utm_source=block2&utm_medium=docthem" style="text-decoration: none;">Đan Trường bất ngờ thông báo tin dữ, loạt sao Việt và khán giả bàng hoàng, bày tỏ lo lắng
Nhiều cô gái đều mong muốn lấy được chồng “Việt kiều”: “Vì tình yêu hay mong muốn đổi đời?“

Không chỉ có Đại lộ Champs Elysees, mà cả các đại lộ Montaigne, George V, quảng trường Vendôme hay đại lộ Haussmann đều lần lượt được thắp sáng để chào đón mùa Giáng sinh. Đây là một trong những sự kiện đặc biệt được mong chờ trong năm nay khi đánh dấu sự trở lại của “niềm vui cuộc sống” sau liên tiếp những cuộc khủng hoảng mà nước Pháp phải trải qua từ các cuộc đình công năm 2019, cuộc biểu tình của những người áo vàng đến cuộc khủng hoảng COVID-19.


 


Hàng trăm người đã tham gia sự kiện này, trái ngược với năm 2020, khi Pháp phải đóng cửa do sự lây lan của dịch COVID-19. Do ảnh hưởng của dịch bệnh kéo dài trong suốt 2 năm qua, lượng người đổ về đây mỗi ngày đã giảm từ 150.000 người vào năm 2017 xuống chỉ còn khoảng 15.000 người vào tháng 3/2021.

Đặł ɓáł пước ʋào łủ ℓạпɦ ɱỗi пɢày, ɱẹo ɦɑy ɢiúρ ɓạп ɢiảɱ пửɑ łiềп ᵭiệп ɱỗi łɦáпɢ
Bôi ɱộɫ giọɫ dầᴜ gió vào lòпg bàп cɦâп: Cɦữɑ ɱấɫ пgủ và пɦiềᴜ ɫác dụпg bạп kɦôпg пêп bỏ lỡ
3 coɴ ԍιáᴘ được тнầɴ тàι ԍọι тêɴ, vậɴ тʀìɴн κнởι sắc тʀoɴԍ 10 ɴԍàʏ тớι

Thông qua lễ hội ánh sáng mở màn mùa Giáng sinh 2021, chính quyền và người dân Pháp hy vọng, ý nghĩa của Lễ Giáng sinh, cuộc sống sẽ trở lại nhịp độ và đại lộ Champs Élysées sẽ trở lại “phong độ” của những năm trước đại dịch.

“Tôi cảm thấy thật tuyệt vời. Mỗi năm, chúng tôi đều được thưởng thức sự kiện này. Mọi người đổ xô quay những video nhỏ và gửi đi cho người thân, bạn bè. Tôi thấy điều đó thật tuyệt”, một người dân Paris cho biết.

Lễ thắp đèn tại Đại lộ Champs Élysées cũng là mở màn cho mùa Giáng sinh 2019 trên khắp thế giới. Buổi lễ được theo dõi trên khắp thế giới và được hàng trăm phương tiện truyền thông đưa tin. Chi phí cho sự kiện này ước tính lên tới 1 triệu Euro.

 

PV

Nguồn: Nguồn: VTV

Short URL: http://cuocsongnuocuc24h.com/viewID/30804