Số trẻ em mắc Covid-19 phải nhập viện tại Mỹ tăng kỷ lục

2022-01-07 08:10

Mỹ ghi nhận số ca mắc Covid-19 ở trẻ em tăng kỷ lục và có tới gần 1.000 em phải được nhập viện chữa trị trong một ngày.

Dữ liệu của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh cập nhật ngày 6/1, cho thấy hơn 950 trẻ em đã phải nhập viện vì Covid-19 trong ngày 5/1, con số cao nhất trong suốt đại dịch.

Số trẻ em mắc Covid-19 phải nhập viện tại Mỹ tăng kỷ lục. Ảnh: AP


Số trẻ em nhập viện mới hàng ngày này tăng vọt trong những tuần cuối tháng trước đến đầu tháng này, gần như tăng gấp 3 trong 2 tuần qua khi biến thể Omicron lan nhanh khắp cả nước. Con số này đã vượt qua các kỷ lục thiết lập trong đợt lây nhiễm biến thể Delta vào mùa Hè vừa qua, khi số trẻ em nhập viện hàng ngày đạt mức cao nhất, gần 400 ca/ngày. Tổng cộng, tính đến ngày 6/1, hơn 3.100 trẻ em phải nhập viện vì Covid-19 và 1.300 trẻ khác bị nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Phát biểu với báo giới, Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ, lưu ý dù biến thể Omicron “có vẻ ít nghiêm trọng hơn” so với chủng Delta, nhưng ông cảnh báo khả năng lây truyền cao của biến thể mới dẫn đến nhiều trường hợp mắc bệnh hơn và không thể tránh khỏi nhiều trường hợp phải nhập viện chữa trị hơn. Tiến sĩ Fauci nhấn mạnh, càng nhiều trẻ em bị nhiễm bệnh, một tỷ lệ nhất định trong số đó, thường là những trẻ có các bệnh nền sẽ phải nhập viện.


Các quan chức y tế Mỹ tiếp tục khuyến cáo trẻ em trên 2 tuổi đeo khẩu trang ở nơi công cộng và cha mẹ nên đưa trẻ đủ điều kiện đi tiêm vaccine ngừa Covid-19./.

Đặł ɓáł пước ʋào łủ ℓạпɦ ɱỗi пɢày, ɱẹo ɦɑy ɢiúρ ɓạп ɢiảɱ пửɑ łiềп ᵭiệп ɱỗi łɦáпɢ
Bôi ɱộɫ giọɫ dầᴜ gió vào lòпg bàп cɦâп: Cɦữɑ ɱấɫ пgủ và пɦiềᴜ ɫác dụпg bạп kɦôпg пêп bỏ lỡ
3 coɴ ԍιáᴘ được тнầɴ тàι ԍọι тêɴ, vậɴ тʀìɴн κнởι sắc тʀoɴԍ 10 ɴԍàʏ тớι

 

Huy Hoàng

Nguồn: /VOV-Washington

Short URL: http://cuocsongnuocuc24h.com/viewID/33731