Pháp: Tỷ lệ nuôi con bằng sữa mẹ thấp nhất thế giới

2022-08-08 16:20

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố thống kê cho thấy, tỷ lệ nuôi trẻ sơ sinh bằng sữa mẹ ở Pháp thấp nhất trên thế giới suốt nhiều năm qua.

Công bố trên của Tổ chức Y tế Thế giới được đưa ra trong Tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ vừa qua

Chị Marlene Elmassian là một bà mẹ trẻ với ba đứa con tại Pháp, bé nhỏ nhất mới 5 tháng tuổi. Mặc dù cố gắng cho con bú 1 -2 lần mỗi ngày nhưng chị Marlene cũng đang tập cho con ăn thêm sữa ngoài bởi khi con được 3 tháng, chị đã phải quay trở lại với công việc.

Chị Elmassian cho biết: “Mọi người tỏ ra khá ngạc nhiên khi tôi cho con bú sữa mẹ và họ hỏi tôi tại sao lại hành hạ bản thân như vậy”.

Vấn đề không nằm ở việc chị Marlene cho con bú sữa mẹ mà nằm ở truyền thống không cho con bú sữa của phụ nữ Pháp nói chung. Thống kê của Bộ Y tế pháp cho thấy, chỉ có 70% bà mẹ cho con bú từ khi sinh, nhưng con số này giảm xuống chỉ còn 22% sau 6 tháng. Thời gian nghỉ thai sản 4 tháng ngắn ngủi chỉ là một trong những lý do khiến phụ nữ Pháp không cho con bú sữa đầy đủ theo khuyến nghị của WHO, khiến trung bình trẻ sơ sinh ở Pháp được bú mẹ chỉ trong 3 tháng đầu đời.

Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo, tất cả các bà mẹ nên cho con bú sữa mẹ hoàn toàn trong sáu tháng đầu đời của trẻ. (Ảnh: Deccan Chronicle)

Đặł ɓáł пước ʋào łủ ℓạпɦ ɱỗi пɢày, ɱẹo ɦɑy ɢiúρ ɓạп ɢiảɱ пửɑ łiềп ᵭiệп ɱỗi łɦáпɢ
Bôi ɱộɫ giọɫ dầᴜ gió vào lòпg bàп cɦâп: Cɦữɑ ɱấɫ пgủ và пɦiềᴜ ɫác dụпg bạп kɦôпg пêп bỏ lỡ
3 coɴ ԍιáᴘ được тнầɴ тàι ԍọι тêɴ, vậɴ тʀìɴн κнởι sắc тʀoɴԍ 10 ɴԍàʏ тớι

Bà Carole Herve, chuyên gia tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ ở Paris, Pháp, nói: “Phụ nữ Pháp thiếu sự hỗ trợ và thông cảm từ cộng đồng, cụ thể là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Nếu bạn không có kinh nghiệm nuôi con, họ sẽ khuyên ngay là hãy cho trẻ bú sữa công thức và bạn sẽ được tự do làm những gì bạn muốn”.

Bà Amy Brown, chuyên gia chăm sóc sức khỏe trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ ở Vương quốc Anh, nhận định: “Người dân mỗi quốc gia lại có một thái độ khác nhau đối với việc nuôi con bằng sữa mẹ. Thực tế là tại Pháp nói riêng và nhiều nước khác, bạn bè và gia đình không chấp nhận việc nhìn thấy bạn cho con bú. Đây được mặc định là thói quen qua nhiều năm rồi. Chính vì “nét văn hóa” này mà hầu như không ai có đủ kiến thức về việc nuôi con bằng sữa mẹ như thế nào. Ngay cả khi họ ủng hộ bạn cho con bú thì cũng không biết cách để hỗ trợ bạn”.

Chính xác như bà Brown nói, việc không nuôi con bằng sữa mẹ là một trong những thói quen được hình thành từ phong trào nữ quyền vào những năm 1970 và đến nay, nó trở thành một hệ tư tưởng không cho con bú sữa. Chính quan niệm kéo dài hàng chục năm này đã khiến những bà mẹ Pháp hiện nay không có kiến thức cơ bản về việc nuôi con bằng sữa mẹ, mặc dù đây là một hành động hết sức tự nhiên của con người.

PV

Nguồn: Nguồn: vtv

Short URL: http://cuocsongnuocuc24h.com/viewID/48850