Nơi nào tại Séc là nơi tốt nhất cho cuộc sống năm 2022?

2022-07-05 16:37

Kết quả cuộc khảo sát thông qua đánh giá về xã hội, môi trường và sự hài lòng của người dân cho thấy, trong các vùng tại Séc, nơi tốt nhất cho cuộc sống trong năm nay là thủ đô Praha. Đứng vị trí thứ 2 là vùng Jihočesko và đứng thứ 3 là vùng Karlovarsko và đứng vị trí cuối cùng là vùng Moravskoslezsko.

Cuộc khảo sát được thực hiện dựa trên 3.500 người tham gia về mức độ hài lòng, sinh thái – môi trường, chăm sóc trẻ em và giáo dục, phát triển cơ sở hạ tầng, dịch vụ y tế và xã hội, lao động, an ninh xã hội và sự khoan dung, hoạt động giải trí và du lịch.

Ảnh: E15

Nơi được lựa chọn nhiều nhất là thủ đô Praha, nơi có mức lương trung bình cao nhất, tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất, số lượng trường đại học nhiều nhất và có bác sĩ và nha sĩ nhiều nhất.

Vùng Jihočesko đứng thứ hai do tỷ lệ tai nạn thấp, lượng rác thải tái chế trên đầu người thấp và được nhiều người dân hài lòng nhất. Vùng Karlovarsko đứng thứ ba với tỷ lệ môi trường sống tự nhiên cao nhất, lượng rác thải đô thị thấp nhất, chênh lệch mức lương giữa nam và nữ thấp nhất cũng như có tỷ lệ trẻ em không được nhận vào nhà trẻ thấp nhất.

Vùng Moravskoslezsko đứng ở vị trí cuối cùng. Theo cuộc khảo sát tại đó có lượng phát thải các chất độc hại vào không khí cao nhất, người dân tái chế ít nhất, tỷ lệ thất nghiệp cao nhất, tỷ lệ mắc bệnh cao hoặc thiếu các trạm xăng và thư viện.

Đặł ɓáł пước ʋào łủ ℓạпɦ ɱỗi пɢày, ɱẹo ɦɑy ɢiúρ ɓạп ɢiảɱ пửɑ łiềп ᵭiệп ɱỗi łɦáпɢ
Bôi ɱộɫ giọɫ dầᴜ gió vào lòпg bàп cɦâп: Cɦữɑ ɱấɫ пgủ và пɦiềᴜ ɫác dụпg bạп kɦôпg пêп bỏ lỡ
3 coɴ ԍιáᴘ được тнầɴ тàι ԍọι тêɴ, vậɴ тʀìɴн κнởι sắc тʀoɴԍ 10 ɴԍàʏ тớι

Trong cuộc khảo sát năm ngoái, vùng Zlín đã giành chiến thắng, với các tiêu chí về sự an toàn, giao thông, khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc và giáo dục hoặc các cơ hội kinh doanh. Năm nay, Vùng Zlín đứng ở vị trí thứ tư.

Mục đích của cuộc khảo sát là nhằm thúc đẩy chính quyền nhà nước và địa phương cũng như các tổ chức phi lợi nhuận, doanh nhân và người dân địa phương cải thiện điều kiện và môi trường.

PV

Nguồn: (BBT TamdaMedia)

Short URL: http://cuocsongnuocuc24h.com/viewID/45570