Người Việt ở Úc với câu hỏi “Cuộc sống ở Úc có dễ không” ?

2021-11-26 10:19

Cuộc sống ở Úc có dễ không là một trong những thắc mắc của những người chưa từng sống ở Úc hoặc từng sống nhưng giờ đã về Việt Nam luôn mốn có câu trả lời. Tôi cũng vì câu hỏi này mà lặng lẽ quay lại Úc để tự hỏi xem khả năng thích nghi của mình giờ ra sao.

Cuộc sống ở Melbourne Australia
Một trong những thắc mắc của những người chưa từng sống ở Úc hoặc từng sống nhưng giờ đã về Việt Nam là Cuộc sống của người Việt mình ở Úc có dễ không.

Tôi cũng vì câu hỏi này mà lặng lẽ quay lại Úc để tự hỏi xem khả năng thích nghi của mình giờ ra sao.


Úc nằm top 10 quốc gia đắt đỏ bậc nhất thế giới nên cuộc sống ở đây không hề dễ dàng. Chi phí sinh hoạt cao nên bạn không thể lười biếng khi sống ở xứ này.

Chi phí trung bình cho một người đơn thân vào khoảng 1600-2000 AUD/1 tháng. Cho gia đình, có khéo lắm cũng vào khoảng 4000-5000 AUD/1 tháng. Tuy nhiên chỉ cần có một công việc ổn định thì bạn không cần phải lo nghĩ.

Do chi phí đắt đỏ nên bảo hiểm là thứ không thể thiếu để phòng tránh các khoản chi bất ngờ. Bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm xe, bảo hiểm vật dụng hoặc nhà cửa và nếu lo xa hơn là bảo hiểm nhân thọ.

<
a href="http://cuocsongnuocuc24h.com/cuoc-song-cua-gai-nhay-minh-thu-o-troi-tay-gio-ra-sao-sau-khi-chia-tay-chong-kem-9-tuoi-mot-minh-nuoi-con-20583.html?utm_source=block1&utm_medium=docthem" style="color: #337ab7; text-decoration: none;">Cuộc sống của “gái nhảy” Minh Thư ở trời Tây giờ ra sao sau khi chia tay chồng kém 9 tuổi, một mình nuôi con?
Vợ cũ Bằng Kiều bất ngờ công khai tình mới sau 6 năm vất vả làm mẹ đơn thân
Mẹ Kim Ngân lên tiếng về ồn ào với Thúy Nga: ‘Con đừng lo, không ai thưa kiện con đâu’


Những thể loại bảo hiểm này không thể thiếu nếu bạn muốn có một cuộc sống ổn định, vô ưu, vô lo thật sự. Đây là sự khác biệt lớn nhất giữa các nước phát triển với các nước chậm phát triển: người giàu tính toán cho tương lai và phòng tránh tất cả rủi ro, người nghèo chạy ăn từng bữa và mất sạch khi có chuyện rủi ro. Là một nước đa văn hóa, khi sống tại đây, bạn không cần lo về chuyện ăn uống. Như tôi muốn ăn sáng hủ tiếu, ăn trưa cơm sườn hay ăn tối bún bò đều được cả. Chỉ có điều phải cố gắng bán bảo hiểm để có tiền thưởng phục vụ cho cái tính ham ăn của mình. Trung bình một bữa ăn cho một người khoảng từ 12-15 AUD. Tuy nhiên nếu tự nấu ăn, chỉ tốn từ 50-100 AUD/tuần.

Kinh nghiệm cuộc sống tại Úc
Úc được thiên nhiên ưu đãi với nhiều phong cảnh hữu tình, sông núi lãng mạn. Thế nên đã ở đây thì phải tận dụng cơ hội chu du đây đó. Nếu muốn tiết kiệm khi đi thăm thú cảnh vật, bạn có thể nấu đồ ăn đem theo và sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Cuối tuần tụ tập bạn bè đàn đúm, nấu ăn, chơi thể thao hay đi bộ ngắm cảnh cũng là những cách vui ít tốn kém.Cuộc sống ở Úc dễ hay khó cũng do mình. Nếu bạn nghĩ cuộc sống khó khăn thì nó sẽ khó khăn, nếu bạn nghĩ nó vui vẻ thì nó sẽ vui vẻ. Sống ở Úc không dễ nhưng nếu bạn vui vẻ, chịu khó học hỏi, làm việc siêng năng, vui chơi lành mạnh thì nơi đây sẽ cho bạn một sống rất tốt. Sống ở một đất nước như Úc là một thách thức lớn đối với nhiều người, đặc biệt đối với những bạn trẻ lần đầu xa quê hương. Nhưng, nếu bạn chuẩn bị những kiến thức cùng với tham khảo những kinh nghiệm sống ở Úc của những người đã và đang sinh sống ở nước ngoài thì những thách thức ấy sẽ không còn là điều đáng lo ngại đối với bạn.

Vy Oanh khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng: Cô đã vượt quá giới hạn lòng bao dung của tôi!
Đan Trường bất ngờ thông báo tin dữ, loạt sao Việt và khán giả bàng hoàng, bày tỏ lo lắng
Nhiều cô gái đều mong muốn lấy được chồng “Việt kiều”: “Vì tình yêu hay mong muốn đổi đời?“

Tốt nhất các bạn nên có bằng lái xe hơi hợp pháp, có nhiều người nói rằng bạn sẽ không thể cảm nhận hết tinh thần của cuộc sống ở Úc nếu như bạn không lái xe hơi. Úc là một đất nước rộng lớn với diện tích hơn 7 triệu cây số vuông, ngoài những thành phố là thủ phủ của bang như Perth, Sydney, Melbourne hay Brisbane… thì ở những thành phố khác dân cư sống rải rác vô cùng thưa thớt, vậy nên không dễ để bạn có thể sử dụng những phương tiện công cộng để đi tới những điểm đó.


Nếu biết lái xe và có xe, bạn sẽ dễ dàng đi du lịch với chi phí tiết kiệm, và vô cùng thuận tiện khi di chuyển để làm nhiều công việc khác nhau. Theo kinh nghiệm cá nhân của mình thì tốt nhất là các bạn hãy học lái xe một cách nghiêm túc (ở VN hay ở Úc) để đảm bảo an toàn cho cả bản thân và những người xung quanh.

   
Cái quan trọng nữa là hãy kiếm cho mình một nghề chân tay. Nếu bạn muốn đến Úc với con đường đi du học tự túc hay theo diện Skilled Workers thì áp lực tài chính trong những ngày mới đặt chân đến nước Úc là rất lớn.

Đặł ɓáł пước ʋào łủ ℓạпɦ ɱỗi пɢày, ɱẹo ɦɑy ɢiúρ ɓạп ɢiảɱ пửɑ łiềп ᵭiệп ɱỗi łɦáпɢ
Bôi ɱộɫ giọɫ dầᴜ gió vào lòпg bàп cɦâп: Cɦữɑ ɱấɫ пgủ và пɦiềᴜ ɫác dụпg bạп kɦôпg пêп bỏ lỡ
3 coɴ ԍιáᴘ được тнầɴ тàι ԍọι тêɴ, vậɴ тʀìɴн κнởι sắc тʀoɴԍ 10 ɴԍàʏ тớι

Bạn sẽ rất khó khăn để có thể kiếm được ngay một công việc ưng ý và phù hợp với chuyên ngành hay kinh nghiệm của bản thân. Theo kinh nghiệm sống ở Úc của nhiều anh chị em thì tốt nhất hãy học kỹ năng làm những công việc chân tay để bạn có thể kiếm ngay một công việc giúp giải tỏa tâm lý và áp lực. Đó có thể là pha chế, phục vụ nhà hàng, phụ bếp, làm móng chân – tay, dọn dẹp nhà cửa…Cuộc sống ở Úc khó khăn lúc ban đầu, nhưng kinh nghiệm sống ở Úc của nhiều người thành công cho thấy cơ hội luôn dành cho những ai biết kiên nhẫn, chờ đợi và không chấp nhận bỏ cuộc.

 

PV

Nguồn: Báo alo úc

Short URL: http://cuocsongnuocuc24h.com/viewID/31044