Người Úc chuẩn bị cho việc tăng giá bảo hiểm y tế

2023-04-01 13:56

Những người Úc có bảo hiểm y tế tư nhân sẽ bị cản trở bởi giá phí bảo hiểm tăng vọt khi nhiều người băn khoăn liệu có nên hạ cấp hoặc hủy bỏ bảo hiểm của họ vì áp lực chi phí sinh hoạt.

Người Úc chuẩn bị cho việc tăng giá bảo hiểm y tế

Phí bảo hiểm y tế dự kiến sẽ tăng trung bình 2,9% trong năm nay, theo dịch vụ so sánh iSelect.

Việc tăng phí bảo hiểm bắt đầu vào thứ Bảy đối với tám quỹ, trong khi các công ty bảo hiểm khác đã hoãn việc tăng phí bảo hiểm năm nay như họ đã làm vào năm ngoái.

Theo trang web so sánh Finder, tám quỹ này chi trả cho hơn một triệu người Úc - hoặc cứ 10 khách hàng có bảo hiểm y tế thì có một người - những người sẽ phải vật lộn với phí bảo hiểm cao hơn kể từ ngày 1 tháng 4.

HBF, một quỹ lớn chiếm 7,3% thị phần, nằm trong số các công ty bảo hiểm tăng phí bảo hiểm từ thứ Bảy.

Các công ty bảo hiểm khác tăng phí bảo hiểm bao gồm HIF, Mildura Health Fund, onemedifund, Peoplecare, Queensland Country Health Fund, RBHS và Westfund.

oi-tay-gio-ra-sao-sau-khi-chia-tay-chong-kem-9-tuoi-mot-minh-nuoi-con-20583.html?utm_source=block1&utm_medium=docthem" style="color: #337ab7; text-decoration: none;">Cuộc sống của “gái nhảy” Minh Thư ở trời Tây giờ ra sao sau khi chia tay chồng kém 9 tuổi, một mình nuôi con?
Vợ cũ Bằng Kiều bất ngờ công khai tình mới sau 6 năm vất vả làm mẹ đơn thân
Mẹ Kim Ngân lên tiếng về ồn ào với Thúy Nga: ‘Con đừng lo, không ai thưa kiện con đâu’

Một cuộc khảo sát của Finder trên 575 người Úc cho thấy gần một nửa số người có bảo hiểm y tế tư nhân có được sự an tâm trong trường hợp họ bị ốm hoặc bị thương.

James Martin, chuyên gia bảo hiểm sức khỏe của Finder kêu gọi mọi người chuyển đổi quỹ để tiết kiệm chi phí bảo hiểm, chia nhỏ các chính sách kết hợp bệnh viện và bổ sung của họ và chọn hai chính sách độc lập, đồng thời trả trước cho bảo hiểm từ 12 tháng trở lên trước khi phí bảo hiểm tăng lên.

Ông nói: “Sức khỏe là ưu tiên hàng đầu của nhiều người Úc.”

"Hậu quả của việc không được bảo hiểm cần phải được cân nhắc vì rủi ro rất cao."

Vy Oanh khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng: Cô đã vượt quá giới hạn lòng bao dung của tôi!
Đan Trường bất ngờ thông báo tin dữ, loạt sao Việt và khán giả bàng hoàng, bày tỏ lo lắng
Nhiều cô gái đều mong muốn lấy được chồng “Việt kiều”: “Vì tình yêu hay mong muốn đổi đời?“

Theo iSelect, cứ ba người có bảo hiểm y tế tư nhân thì có một người đã cân nhắc hạ cấp hoặc hủy bỏ bảo hiểm của họ trong năm qua.

Ngoài ra, gần một nửa số gia đình có kế hoạch cắt giảm ngân sách gia đình để chi trả cho bảo hiểm y tế của họ, nghiên cứu do dịch vụ ủy quyền cho thấy.

Dịch vụ cho biết mức tăng phí bảo hiểm trung bình 2,9 phần trăm sẽ tương đương với khoảng 134 đô la một năm đối với chính sách gia đình và khoảng 60 đô la một năm đối với người độc thân.

Người phát ngôn của iSelect, Sophie Ryan, kêu gọi những người tiêu dùng có tiền chuẩn bị tăng phí bảo hiểm vào thứ Bảy để so sánh các lựa chọn của họ trước khi đợt tăng giá bắt đầu.

Đặł ɓáł пước ʋào łủ ℓạпɦ ɱỗi пɢày, ɱẹo ɦɑy ɢiúρ ɓạп ɢiảɱ пửɑ łiềп ᵭiệп ɱỗi łɦáпɢ
Bôi ɱộɫ giọɫ dầᴜ gió vào lòпg bàп cɦâп: Cɦữɑ ɱấɫ пgủ và пɦiềᴜ ɫác dụпg bạп kɦôпg пêп bỏ lỡ
3 coɴ ԍιáᴘ được тнầɴ тàι ԍọι тêɴ, vậɴ тʀìɴн κнởι sắc тʀoɴԍ 10 ɴԍàʏ тớι

"Trong khi đó, nếu quỹ của bạn hoãn tăng lương, hãy nhớ rằng đó không phải là hủy bỏ - chính sách của bạn có thể sẽ vẫn tăng vào một thời điểm nào đó trong năm nay,"

"Đừng chờ đợi để mua sắm xung quanh và so sánh các lựa chọn của bạn để xem liệu bạn có thể tiết kiệm được một số tiền hay không."

Bà Ryan cho biết hơn một phần ba trong số 1000 người có hợp đồng bảo hiểm y tế được khảo sát không biết khi nào hoặc liệu phí bảo hiểm của họ có tăng trong năm nay hay không.

pv

Nguồn: tintucnuocuc

Short URL: http://cuocsongnuocuc24h.com/viewID/65212