Người di cư tạm thời được cấp nhiều quyền hơn tại nơi làm việc

2023-03-30 08:40

Những người di cư tạm thời sẽ được bảo vệ tốt hơn khỏi bị bó c lột tiền lương và các điều kiện làm việc không hợp lý theo luật liên bang chặt chẽ hơn.

Người di cư tạm thời được cấp nhiều quyền hơn tại nơi làm việc

Một dự luật được đưa ra quốc hội trong tuần này quy định rằng người lao động nhập cư có quyền được bảo vệ giống như tất cả người dân Úc theo Đạo luật Việc làm Công bằng.

Bộ trưởng Quan hệ Công nghiệp Tony Burke cho biết những thay đổi này sẽ giải quyết những lo ngại từ lâu của những người ủng hộ nhân quyền rằng luật và điều kiện tại nơi làm việc bao gồm hưu bổng và thỏa thuận doanh nghiệp có thể không áp dụng cho người di cư.

Ông nói: “Do sự thay đổi này, những người làm visa sẽ được đảm bảo rằng họ có các quyền và sự bảo vệ tương tự như những người Úc khác.”

"Đây là một bước quan trọng trong việc giảm cơ hội cho những công nhân này bị bóc lột."

octhem" style="color: #337ab7; text-decoration: none;">Vy Oanh khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng: Cô đã vượt quá giới hạn lòng bao dung của tôi!
Đan Trường bất ngờ thông báo tin dữ, loạt sao Việt và khán giả bàng hoàng, bày tỏ lo lắng
Nhiều cô gái đều mong muốn lấy được chồng “Việt kiều”: “Vì tình yêu hay mong muốn đổi đời?“

Ông Burke cho biết những người có thị thực tạm thời có thể hiểu biết kém về các quyền tại nơi làm việc của họ và những lỗ hổng này có thể bị những người sử dụng lao động vô đạo đức lợi dụng.

Sự thay đổi này đáp ứng một khuyến nghị chính từ báo cáo của Lực lượng đặc nhiệm dành cho người lao động nhập cư được công bố vào năm 2019. Chính phủ đã cam kết thực hiện tất cả 22 khuyến nghị.

Báo cáo dài 141 trang cho thấy số lượng lao động tạm thời là khoảng 900.000 vào năm 2018 với hai quốc gia xuất xứ hàng đầu là Trung Quốc và Ấn Độ.

Cả hai nước cũng là hai nguồn sinh viên quốc tế hàng đầu, tiếp theo là Nepal, Brazil và Việt Nam.

Đặł ɓáł пước ʋào łủ ℓạпɦ ɱỗi пɢày, ɱẹo ɦɑy ɢiúρ ɓạп ɢiảɱ пửɑ łiềп ᵭiệп ɱỗi łɦáпɢ
Bôi ɱộɫ giọɫ dầᴜ gió vào lòпg bàп cɦâп: Cɦữɑ ɱấɫ пgủ và пɦiềᴜ ɫác dụпg bạп kɦôпg пêп bỏ lỡ
3 coɴ ԍιáᴘ được тнầɴ тàι ԍọι тêɴ, vậɴ тʀìɴн κнởι sắc тʀoɴԍ 10 ɴԍàʏ тớι

Người di cư tạm thời chiếm hơn 10% lực lượng lao động Úc.

Ông Burke cho biết những thay đổi này sẽ giúp những người có thị thực bị trả lương thấp hoặc bị lợi dụng tự tin hơn để tìm kiếm sự hỗ trợ từ chính quyền.

“Những người lao động nhập cư tạm thời đóng góp thiết yếu cho nền kinh tế và xã hội của chúng ta, đồng thời được hưởng các quyền và sự bảo vệ tại nơi làm việc giống như công dân và thường trú nhân Úc.”

pv

Nguồn: tintucnuocuc

Short URL: http://cuocsongnuocuc24h.com/viewID/65113