Mỹ vẫn chưa đạt đỉnh của làn sóng lây nhiễm biến thể Omicron

2022-01-08 08:02

Tiến sĩ Rochelle Walensky, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), tin rằng Mỹ vẫn chưa đạt đến đỉnh của đợt lây nhiễm do biến thể Omicron.

Trả lời phỏng vấn hãng tin NBC News ngày 07/01, Tiến sĩ Walensky cho biết: “Chúng ta vẫn đang chứng kiến các con số tăng lên, trong đó số ca nhiễm bệnh mới tăng nhanh hơn, nhưng số người phải nhập viện chữa trị cũng bắt đầu tăng. Theo cách thức mà dịch bệnh đạt đỉnh ở các nước khác, cụ thể ở Nam Phi với số ca nhiễm bệnh mới đã giảm rất mạnh, tôi không tin dịch bệnh đạt đỉnh tại Mỹ.

Ảnh minh họa: Reuters


Các bệnh viện của chúng ta đang lấp đầy những người chưa được tiêm chủng. Hiện tại, những người chưa được tiêm chủng nhiều khả năng phải nhập viện chữa trị cao gấp 17 lần và có nguy cơ t ử vong cao gấp 20 lần so với những người đã được tiêm mũi tăng cường. Có nhiều điều chúng ta có thể thực hiện ngay lúc này, đó là hãy tiêm phòng và tiêm mũi tăng cường. Chúng ta có tới 99% số hạt hiện trong tình trạng lây nhiễm cao, do vậy mọi người cần đeo khẩu trang khi ở không gian công cộng trong nhà”.

Trả lời câu hỏi của phóng viên trong cuộc họp báo riêng rẽ cùng ngày, Tiến sĩ Walensky cho rằng chiến lược chống Covid-19 hiện tại của Mỹ phải là tối đa hóa việc bảo vệ hàng chục triệu người đủ điều kiện tiêm mũi thứ ba trước khi xem xét phê duyệt tiêm mũi thứ tư. Bà Walensky khẳng định, CDC sẽ theo dõi dữ liệu của riêng mình một cách cẩn thận, cũng như xem hiệu quả bảo vệ của mũi tiêm tăng cường suy giảm như thế nào. Việc theo dõi dữ liệu không chỉ đối với số ca nhiễm bệnh mới, mà quan trọng là đối với số ca mắc bệnh nặng./.

 

Đặł ɓáł пước ʋào łủ ℓạпɦ ɱỗi пɢày, ɱẹo ɦɑy ɢiúρ ɓạп ɢiảɱ пửɑ łiềп ᵭiệп ɱỗi łɦáпɢ
Bôi ɱộɫ giọɫ dầᴜ gió vào lòпg bàп cɦâп: Cɦữɑ ɱấɫ пgủ và пɦiềᴜ ɫác dụпg bạп kɦôпg пêп bỏ lỡ
3 coɴ ԍιáᴘ được тнầɴ тàι ԍọι тêɴ, vậɴ тʀìɴн κнởι sắc тʀoɴԍ 10 ɴԍàʏ тớι

Huy Hoàng

Nguồn: /VOV-Washington

Short URL: http://cuocsongnuocuc24h.com/viewID/33803