Mỹ ghi nhận số ca nhập viện kỷ lục trong 1 ngày do Covid-19

2022-01-11 08:04

Số ca nhập viện trong một ngày do Covid-19 ở Mỹ đã lại lập thêm 1 kỷ lục buồn với 132.646 ca trong ngày 10/1, cao hơn mức cao nhất được ghi nhận hồi tháng 1 năm ngoái.

Số ca nhập viện do Covid-19 ở Mỹ đã tăng nhanh chóng kể từ giữa tháng 12 với tỷ lệ tăng gấp đôi trong ba tuần cuối cùng của năm ngoái. Tình trạng này diễn ra trong bối cảnh Omicron vượt Delta để trở thành chủng chính và lây lan trên toàn nước Mỹ. Một loạt các bang đã ghi nhận số ca nhập viện cao kỷ lục từ trước tới nay bao gồm thủ đô Washington, Ilinoi, Maine, Marilen và Ohio.

Mặc dù được cho là nhẹ hơn Delta, biến thể Omicron đang khiến nhiều bệnh viện ở Mỹ quá tải và một số bệnh viện đã phải tạm ngừng các dịch vụ y tế lựa chọn để tập trung điều trị cho các bệnh nhân Covid-19.

Mỹ ghi nhận số ca nhập viện kỷ lục trong 1 ngày do Covid-19 (Ảnh minh họa: AP)


Trong một diễn biến liên quan, Giám đốc điều hành Pfizer, Albert Bourla ngày 10/1 cho biết, công ty này đang nỗ lực cho ra mắt một loại vaccine dành riêng cho biến thể Omicron. Tuy nhiên, ông Bourla cũng cho rằng, có thể loại vaccine này sẽ không cần thiết vì các loại vaccine hiện hành đã có tác dụng giúp bệnh nhân không bị bệnh nặng và phải nhập viện.

Tiến sỹ Antony Fauci, cố vấn y tế trưởng Nhà Trắng, hồi tháng trước cho rằng, hiện chưa cần thiết phải có vaccine dành riêng cho biến thể Omicron. Theo Tiến sỹ Fauci, điều cần thiết nhất hiện nay là người dân đi tiêm phòng và tiêm vaccine bổ sung ngừa Covid-19.

Đặł ɓáł пước ʋào łủ ℓạпɦ ɱỗi пɢày, ɱẹo ɦɑy ɢiúρ ɓạп ɢiảɱ пửɑ łiềп ᵭiệп ɱỗi łɦáпɢ
Bôi ɱộɫ giọɫ dầᴜ gió vào lòпg bàп cɦâп: Cɦữɑ ɱấɫ пgủ và пɦiềᴜ ɫác dụпg bạп kɦôпg пêп bỏ lỡ
3 coɴ ԍιáᴘ được тнầɴ тàι ԍọι тêɴ, vậɴ тʀìɴн κнởι sắc тʀoɴԍ 10 ɴԍàʏ тớι

Mới đây nhất, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ đã phê duyệt mũi tiêm bổ sung cho trẻ em từ 12 tới 15 tuổi và Mỹ có khoảng 5 triệu trẻ em trong độ tuổi này đủ điều kiện được tiêm./.

 

Phạm Huân

Nguồn: VOV-Washington

Short URL: http://cuocsongnuocuc24h.com/viewID/33942