Mỹ đóng băng tài sản của công ty тʀộɴ тιềɴ kỹ thuật số Tornado Cash vì ʀửᴀ тιềɴ

2022-08-09 13:46

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Bộ Tài chính Mỹ ngày 8/8 cho biết đã xử phạt công ty cung cấp dịch vụ trộn tiền kỹ thuật số Tornado Cash vì rửa tiền hàng trăm triệu USD bị tin tặc đánh cắp.


Theo biện pháp trừng phạt, bất cứ tài sản nào của Tornado Cash tại Mỹ sẽ bị đóng băng và công dân Mỹ không được giao dịch với hệ thống này.

Chú thích ảnh

Ảnh: shacknews.com

Đây là lần thứ 2 Bộ Tài chính Mỹ xử phạt một hệ thống trộn tài sản kỹ thuật số bị cáo buộc làm xáo trộn nguồn gốc và điểm đến của các giao dịch tiền kỹ thuật số, nhằm tạo điều kiện cho các hoạt động bất hợp pháp. Trước đó, tháng 5 vừa qua, bộ này thông báo vụ xử phạt đầu tiên nhằm vào Blender.io bị cáo buộc liên quan một vụ trộm tiền kỹ thuật số hồi tháng 3. 

Hệ thống trộn tiền kỹ thuật số là phần mềm tập hợp tiền số từ hàng nghìn địa chỉ. Bộ Tài chính Mỹ nhấn mạnh mặc dù dịch vụ này ban đầu nhằm tăng cường quyền riêng tư, nhưng có thể liên quan đến rửa tiền, theo đó các hệ thống của Tornado Cash đã được sử dụng để rửa tiền kỹ thuật số tổng trị giá hơn 7 tỷ USD kể từ khi ra mắt năm 2019.

Theo binance.com, trong lĩnh vực tiền mã hóa, việc trộn tiền (coin mixing) thường biểu thị một dịch vụ do bên thứ ba cung cấp. Thông thường, các nhà cung cấp dịch vụ lấy tiền của người dùng (và một khoản phí nhỏ) và trả lại các đồng không có liên kết với đồng đã gửi. Các dịch vụ này còn được gọi là máy trộn (tumbler) hoặc máy xáo (mixer)

Đặł ɓáł пước ʋào łủ ℓạпɦ ɱỗi пɢày, ɱẹo ɦɑy ɢiúρ ɓạп ɢiảɱ пửɑ łiềп ᵭiệп ɱỗi łɦáпɢ
Bôi ɱộɫ giọɫ dầᴜ gió vào lòпg bàп cɦâп: Cɦữɑ ɱấɫ пgủ và пɦiềᴜ ɫác dụпg bạп kɦôпg пêп bỏ lỡ
3 coɴ ԍιáᴘ được тнầɴ тàι ԍọι тêɴ, vậɴ тʀìɴн κнởι sắc тʀoɴԍ 10 ɴԍàʏ тớι

pv

Nguồn: baotintuc

Short URL: http://cuocsongnuocuc24h.com/viewID/48953