Giữa lúc ồn ào căng thẳng, vụ từ thiện của Thủy Tiên có diễn biến mới, kết quả ra sao?

2021-11-25 10:23

Trao đổi với PV Dân trí, bà Nguyễn Thị Tĩnh - Chủ tịch UBND xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình - cho biết, địa phương này đã hoàn thành công tác rà soát liên quan đến vấn đề từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên.

Những ngày qua, ồn ào từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên tiếp tục nhận được sự quan tâm từ cư dân mạng khi xuất hiện nhiều thông tin mới. Ngày 20/11, theo báo Thanh niên, lãnh đạo UBMTTQVN xã Trung Sơn đã chia sẻ chi tiết về vấn đề từ thiện của Thủy Tiên. Tại đây việc phát tiền từ thiện không đồng đều của nữ ca sĩ đã khiến cho người dân không khỏi thắc mắc, có người trách móc cơ quan chức năng khi dù nhà bị ngập úng nặng nhưng lại không được nhận tiền cứu trợ.

Thủy Tiên hỗ trợ bà con tại xã Cảnh Hóa, Quảng Trạch (Ảnh: A.Q)

Trong khi dư luận đang bàn tán xôn xao về việc từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên thì mới đây, trao đổi với phóng viên Dân Trí, bà Nguyễn Thị Tĩnh - Chủ tịch UBND xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình - cho biết, địa phương này đã hoàn thành công tác rà soát, xác nhận cũng như gửi toàn bộ nội dung mà Bộ Công an yêu cầu liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên.

Thủy Tiên từng gặp nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh vấn đề từ thiện.

au-khi-chia-tay-chong-kem-9-tuoi-mot-minh-nuoi-con-20583.html?utm_source=block1&utm_medium=docthem" style="text-decoration: none;">Cuộc sống của “gái nhảy” Minh Thư ở trời Tây giờ ra sao sau khi chia tay chồng kém 9 tuổi, một mình nuôi con?
Vợ cũ Bằng Kiều bất ngờ công khai tình mới sau 6 năm vất vả làm mẹ đơn thân
Mẹ Kim Ngân lên tiếng về ồn ào với Thúy Nga: ‘Con đừng lo, không ai thưa kiện con đâu’

Kết quả sau khi hoàn thiện công tác rà soát, xác nhận được bà Tĩnh chia sẻ, đoàn của nữ ca sĩ THủy Tiên đến xã Cảnh Hóa vào ngày 28/10/2020. Khi đoàn đến địa phương đã được chính quyền xã Cảnh hóa hỗ trợ giúp đỡ người dân chịu thiệt hại do mưa lũ.

Về xã Cảnh Hóa, tại đây dù không trực tiếp phát tiền cho người dân nhưng đã lập danh sách các hộ chịu thiệt hại nặng nề và triển khai giám sát, do đó địa phương hoàn toàn nắm rõ hoạt động từ thiện của nữ ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn xã.

Hình ảnh ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ bà con.

Vy Oanh khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng: Cô đã vượt quá giới hạn lòng bao dung của tôi!
Đan Trường bất ngờ thông báo tin dữ, loạt sao Việt và khán giả bàng hoàng, bày tỏ lo lắng
Nhiều cô gái đều mong muốn lấy được chồng “Việt kiều”: “Vì tình yêu hay mong muốn đổi đời?“

Cụ thể, tại xã Cảnh Hóa có 699 hộ dân tại 6 thôn đã nhận hỗ trợ từ đoàn của ca sĩ Thủy Tiên với tổng số tiền hơn 4,1 tỷ đồng (mỗi hộ 6 triệu đồng) và được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) xã Cảnh Hóa xác nhận bằng văn bản.

Liên quan đến việc rà soát hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên theo yêu cầu của Bộ Công an, bà Hoàng Thúy Ngàn - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Cảnh Hóa - cho biết, sau khi nhận được công văn từ Bộ Công an, đơn vị đã lập danh sách đầy đủ của các hộ dân đã nhận tiền hỗ trợ và gửi cho cơ quan điều tra theo yêu cầu.

Thủy Tiên tham gia vào công tác thiện nguyện tại các vùng bị ảnh hưởng bởi bão.

Đặł ɓáł пước ʋào łủ ℓạпɦ ɱỗi пɢày, ɱẹo ɦɑy ɢiúρ ɓạп ɢiảɱ пửɑ łiềп ᵭiệп ɱỗi łɦáпɢ
Bôi ɱộɫ giọɫ dầᴜ gió vào lòпg bàп cɦâп: Cɦữɑ ɱấɫ пgủ và пɦiềᴜ ɫác dụпg bạп kɦôпg пêп bỏ lỡ
3 coɴ ԍιáᴘ được тнầɴ тàι ԍọι тêɴ, vậɴ тʀìɴн κнởι sắc тʀoɴԍ 10 ɴԍàʏ тớι

Liên quan đến ồn ào từ thiện của Thủy Tiên, trái ngược với xã Cảnh Hóa thì huyện Lệ Thủy và nhiều địa phương khác ở huyện này vẫn chưa thể thực hiện đầy đủ việc rà soát thống kê hoạt động từ thiện của Thủy Tiên. Nguyên nhân dẫn đến sự việc này được cho là phía nữ ca sĩ Thủy Tiên đi từ thiện không thông qua UBND huyện Lệ Thủy nên không thể nắm rõ chính xác số lượng người cũng như khoản tiền hỗ trợ.

Nữ ca sĩ hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn sau bão lụt.

Thời gian quan, những thông tin liên quan đến vấn đề từ thiện của nữ ca sĩ Thủy Tiên luôn nhận được sự quan tâm từ cư dân mạng. Dù đã đứng ra sao kê tài khoản từ thiện nhưng nữ ca sĩ vẫn chưa nhận được lòng tin từ phía khán giả. Hiện tại Thủy Tiên đang tích cực làm việc cùng cơ quan chức năng nhằm làm rõ một số vấn đề liên quan đến lùm xùm từ thiện miền Trung năm 2020.

PV

Nguồn: techz

Short URL: http://cuocsongnuocuc24h.com/viewID/30986