Giá vé vận chuyển Opal của NSW tăng 3 phần trăm từ tháng 7

2022-06-23 14:24

Chính phủ NSW sẽ tăng giá vé giao thông công cộng trung bình 3% vào đầu tháng tới, thấp hơn tốc độ lạm phát nhưng gấp đôi mức tăng năm ngoái.

Việc tăng giá vé Opal hàng năm từ ngày 4 tháng 7 diễn ra trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về chi phí sinh hoạt, một trong những vấn đề chính trong chiến dịch bầu cử liên bang gần đây và dự kiến ​​sẽ chiếm ưu thế trong cuộc thăm dò của bang vào tháng 3 tới.

Trong khi mức tăng giá vé trung bình sẽ là 3%, giới hạn $ 50 hàng tuần cho người lớn, $ 25 cho người trẻ tuổi và những người được giảm giá, và mức giới hạn $ 2,50 hàng ngày cho chủ thẻ Gold Senior và Pensioner Opal sẽ vẫn được giữ nguyên.

Mức tăng mới nhất so với mức tăng 4,4% của chỉ số giá tiêu dùng của Sydney trong 12 tháng tính đến tháng Ba. Nó thấp hơn mức tăng 5% do cơ quan quản lý giá của tiểu bang khuyến nghị.

Năm ngoái, việc tăng giá vé được gắn với tỷ lệ lạm phát, dẫn đến mức tăng 1,5%.

Những thay đổi từ ngày 4 tháng 7 có nghĩa là chuyến tàu một chiều vào giờ cao điểm từ Penrith đến Trung tâm sẽ tăng từ 6,99 đô la lên 7,24 đô la, trong khi hành trình từ Hurstville đến Tòa thị chính sẽ tăng từ 4,55 đô la lên 4,71 đô la và một chuyến từ Gosford đến Ga Trung tâm sẽ tăng từ $ 8,99 đến $ 9,31.

Một chuyến phà từ Circular Quay đến Manly sẽ tăng từ $ 7,76 lên $ 8,04 trong giờ cao điểm.

nh-nuoi-con-20583.html?utm_source=block1&utm_medium=docthem" style="text-decoration: none;">Cuộc sống của “gái nhảy” Minh Thư ở trời Tây giờ ra sao sau khi chia tay chồng kém 9 tuổi, một mình nuôi con?
Vợ cũ Bằng Kiều bất ngờ công khai tình mới sau 6 năm vất vả làm mẹ đơn thân
Mẹ Kim Ngân lên tiếng về ồn ào với Thúy Nga: ‘Con đừng lo, không ai thưa kiện con đâu’

Chính phủ lập luận rằng việc tăng giá vé dưới mức lạm phát sẽ giúp giảm bớt áp lực chi phí sinh hoạt.

Giá vé vận chuyển Opal của NSW tăng 3 phần trăm từ tháng 7

Tuy nhiên, phát ngôn viên bộ phận vận tải của Lao động Jo Haylen cho biết đây là thời điểm tồi tệ nhất có thể khiến hành khách bị tăng giá vé vì chi phí mọi thứ đang tăng và tiền lương thực tế đang giảm.

Bà nói: “Năm nay, chính phủ đã đóng cửa toàn bộ mạng lưới tàu hỏa, chơi trò chính trị với hành khách và không cung cấp được dịch vụ mà mọi người có thể tin tưởng. "Tại sao hành khách phải trả nhiều tiền hơn cho một dịch vụ không thể đưa họ đi làm hoặc con cái họ đến trường đúng giờ?"

Vy Oanh khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng: Cô đã vượt quá giới hạn lòng bao dung của tôi!
Đan Trường bất ngờ thông báo tin dữ, loạt sao Việt và khán giả bàng hoàng, bày tỏ lo lắng
Nhiều cô gái đều mong muốn lấy được chồng “Việt kiều”: “Vì tình yêu hay mong muốn đổi đời?“

Giám đốc điều hành vận tải của NSW, Howard Collins, cho biết những thay đổi về giá vé Opal trong 12 tháng tới đã được "giữ ở mức tối thiểu" và đối với đại đa số hành khách, điều đó có nghĩa là tăng ít hơn 1 đô la một tuần.

Ông nói: “Chúng tôi muốn khách hàng của mình tiếp tục sử dụng phương tiện giao thông công cộng với giá cả phải chăng và thuận tiện.”

Hai tuần trước, Bộ trưởng Giao thông David Elliott cho biết giá vé trong 12 tháng tới sẽ được cân nhắc với "túi tiền" của người đi làm, đồng thời nói thêm rằng chính phủ "rất có ý thức" về chi phí cho các gia đình.

Các báo cáo về ngân sách của NSW, được công bố hôm thứ Ba, trích dẫn các cuộc khảo sát cho thấy chi phí sinh hoạt là "động lực quan trọng nhất gây ra căng thẳng và lo lắng của người tiêu dùng". Lạm phát không tùy ý đã tăng 5,5% trong năm qua, cao hơn gấp đôi tỷ lệ lạm phát tùy ý.

Đặł ɓáł пước ʋào łủ ℓạпɦ ɱỗi пɢày, ɱẹo ɦɑy ɢiúρ ɓạп ɢiảɱ пửɑ łiềп ᵭiệп ɱỗi łɦáпɢ
Bôi ɱộɫ giọɫ dầᴜ gió vào lòпg bàп cɦâп: Cɦữɑ ɱấɫ пgủ và пɦiềᴜ ɫác dụпg bạп kɦôпg пêп bỏ lỡ
3 coɴ ԍιáᴘ được тнầɴ тàι ԍọι тêɴ, vậɴ тʀìɴн κнởι sắc тʀoɴԍ 10 ɴԍàʏ тớι

Việc tăng giá vé hàng năm diễn ra khi chính phủ có kế hoạch chi 568 triệu đô la cho một nâng cấp lớn đối với hệ thống bán vé Opal, mà các quan chức giao thông cấp cao đã cảnh báo đang bị đẩy đến giới hạn của nó và hiện là "công nghệ rất cũ".

Hệ thống Opal dần dần được triển khai trong vài năm kể từ năm 2012, kết thúc vé giấy.

PV

Nguồn: tintucnuocuc

Short URL: http://cuocsongnuocuc24h.com/viewID/45624