Ferrero Pháp thực hiện đợt thu hồi sản phẩm lớn nhất 20 năm qua

2022-05-28 21:57

Ferrero France – chi nhánh tại Pháp của tập đoàn Ferrero mới đây thông báo đã thu hồi hơn 3.000 tấn sản phẩm hiệu Kinder do lo ngại bị nhiễm khuẩn salmonella.

Đây là đợt thu hồi lớn nhất trong 20 năm qua, khiến tập đoàn này bị thiệt hại hàng chục triệu euro.

Thông tin trên do người đứng đầu công ty, ông Nicolas Neykov đưa ra vào ngày 26/5. Theo ông Neykov, mầm bệnh bắt nguồn từ một bộ lọc nằm trong bể chứa bơ sữa tại một nhà máy ở Arlon, Bỉ. Nguyên nhân nhiễm khuẩn có thể do con người hoặc nguyên liệu thô. Nhà máy này hiện đang bị tạm đóng cửa.
Việc đóng cửa nhà máy và những lo ngại về sức khỏe đã giáng đòn mạnh vào tập đoàn bánh kẹo Ferrero (Italy), khi sự việc xảy ra vào đúng dịp lễ Phục sinh – giai đoạn cao điểm về tiêu thụ chocolate Kinder tại các siêu thị.

 


Tuy nhiên, tập đoàn Ferrero đang hy vọng nhà máy sớm có thể hoạt động trở lại trong thời gian tới, với 50% số cuộc kiểm tra y tế và an toàn sẽ được thực hiện bởi một “phòng thí nghiệm bên ngoài”, thay vì phụ thuộc vào đánh giá nội bộ như trước.

Ông Neykov cho biết công ty đã đề nghị mở cửa trở lại từ ngày 13/6 để nối lại sản xuất sớm nhất có thể.

Trước đó, các sản phẩm chocolate được sản xuất tại nhà máy của Ferrero ở Arlon, Đông Nam Bỉ bị phát hiện chứa vi khuẩn salmonella, khiến 150 trẻ em ở 9 quốc gia châu Âu bị nhiễm khuẩn. Tại Pháp, có tổng cộng 81 trẻ bị nhiễm khuẩn salmonella, trong đó chủ yếu là trẻ dưới 10 tuổi.

Đặł ɓáł пước ʋào łủ ℓạпɦ ɱỗi пɢày, ɱẹo ɦɑy ɢiúρ ɓạп ɢiảɱ пửɑ łiềп ᵭiệп ɱỗi łɦáпɢ
Bôi ɱộɫ giọɫ dầᴜ gió vào lòпg bàп cɦâп: Cɦữɑ ɱấɫ пgủ và пɦiềᴜ ɫác dụпg bạп kɦôпg пêп bỏ lỡ
3 coɴ ԍιáᴘ được тнầɴ тàι ԍọι тêɴ, vậɴ тʀìɴн κнởι sắc тʀoɴԍ 10 ɴԍàʏ тớι

Vi khuẩn salmonella có thể gây các triệu chứng như tiêu chảy, sốt và đau dạ dày ở người. Đây là một trong những loại vi khuẩn nhiễm phổ biến nhất ở thực phẩm.


 

pv

Nguồn: Nguồn: bnews

Short URL: http://cuocsongnuocuc24h.com/viewID/43789