Đưa người nhập cư trái phép vào Mỹ bằng cách giấu trong q.uan t.ài

2022-01-27 20:18

Một người đàn ông ở bang Texas (Mỹ) phải đối diện mức án 5 năm t ù vì đưa người nhập cư trái phép vào nước này bằng thủ đoạn giấu người trong q.uan t.ài và phủ cờ Mỹ.

Ngày 26/1, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết nghi phạm Zachary Blood, 33 tuổi, đã thừa nhận tìm cách đưa 2 người di cư vào Mỹ trong một q.uan t.ài phủ quốc kỳ giống các binh sĩ tử trận được đưa về nước. Trước đó, hồi tháng 10 năm ngoái, Blood đã bị bắt khi đang lái một chiếc xe “được cải tiến để vận chuyển qua.n t.ài” đến một chốt kiểm soát gần biên giới giữa Mỹ với Mexico ở bang Texas. Khi được hỏi đang vận chuyển gì, Blood đã trả lời là "thi thể của một người thuộc lực lượng Hải quân".

Bộ Tư pháp cho biết lực lượng chức năng lập tức tiến hành kiểm tra khi thấy qu.an tà.i nhìn rất tồi tàn và lá cờ được dán băng keo loại dùng để gói hàng, sau đó phát hiện bên trong qu.an t.ài có 2 người đàn ông còn sống. Bộ Tư pháp xác định đây là 2 công dân Mexico “hiện diện trái phép tại nước Mỹ”.

Hai người đàn ông trong qu.an t.ài thừa nhận đã băng qua sông Rio Grande vào lãnh thổ Mỹ và trả tiền cho một người đàn ông để đưa họ đến thành phố San Antonio ở Texas. Nghi phạm Blood đối diện mức án 5 năm tù giam và số tiền ph ạt tối đa 250.000 USD.  


Theo số liệu thống kê chính thức, Mỹ đã ghi nhận gần 2 triệu người nhập cư trái phép vào nước này qua biên giới phía Nam với Mexico trong năm 2021. Lượng người nhập cư trái phép vào Mỹ giảm mạnh trong giai đoạn đầu của đại dịch COVID-19 nhưng bắt đầu tăng trở lại vào cuối năm 2020 và tăng mạnh kể từ khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức vào tháng 1 năm ngoái.

 

Đặł ɓáł пước ʋào łủ ℓạпɦ ɱỗi пɢày, ɱẹo ɦɑy ɢiúρ ɓạп ɢiảɱ пửɑ łiềп ᵭiệп ɱỗi łɦáпɢ
Bôi ɱộɫ giọɫ dầᴜ gió vào lòпg bàп cɦâп: Cɦữɑ ɱấɫ пgủ và пɦiềᴜ ɫác dụпg bạп kɦôпg пêп bỏ lỡ
3 coɴ ԍιáᴘ được тнầɴ тàι ԍọι тêɴ, vậɴ тʀìɴн κнởι sắc тʀoɴԍ 10 ɴԍàʏ тớι

Phong Hà

Nguồn: (TTXVN)

Short URL: http://cuocsongnuocuc24h.com/viewID/34844