Cuộc đời đầy nước mắt của nghệ sĩ Thiên Kim: Quần quật sớm hôm nuôi 5 con , nương tựa viện dưỡng lão gần 20 năm

2021-11-25 16:00

Nghệ sĩ Thiên Kim chọn cuộc sống cả đời vì con vì nghề mà quên bẵng đi hạnh phúc riêng. Bà tìm nguồn vui ở khán giả và những người bạn già tại Viện dưỡng lão.

Cả cuộc đời cống hiến cho nghệ thuật, nghệ sĩ Thiên Kim là một trong những cái tên gạo cội trong làng phim ảnh Việt. Bà nắm giữ hơn 100 tác phẩm lớn nhỏ, là tuổi thơ của bao thế hệ. Lao động nghệ thuật nghiêm túc, song người nghệ sĩ gặp nhiều khó khăn, vất vả.

Sống với mẹ ghẻ từ khi 3 tuổi, quần quật sớm hôm nuôi 5 con nên người

Thiên Kim là một nghệ sĩ lão thành, chạm ngõ sân khấu từ khi khá nhỏ. Ít ai biết được rằng đào nhí 8 tuổi tinh nghịch khi ấy đã chịu một cuộc sống vô cùng khó khăn khi bố mẹ li hôn lúc vừa 3 tuổi. Bà sống cùng mẹ ghẻ trong suốt 5 năm trước khi trở về với mẹ đẻ. Mỗi ngày trôi qua đều là những tổn thương sâu sắc khi bà phải chịu sự va chạm về thể xác của cả bố và mẹ ghẻ. Ký ức ấy đã ám ảnh bà đến tận ngày này.

order: 0px; vertical-align: top;border-bottom: 1px solid #e4e4e4;">Vy Oanh khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng: Cô đã vượt quá giới hạn lòng bao dung của tôi!
Đan Trường bất ngờ thông báo tin dữ, loạt sao Việt và khán giả bàng hoàng, bày tỏ lo lắng
Nhiều cô gái đều mong muốn lấy được chồng “Việt kiều”: “Vì tình yêu hay mong muốn đổi đời?“

Không chỉ có một tuổi thơ cơ cực, nghệ sĩ Thiên Kim còn có những câu chuyện khiến nhiều người rơi nước mắt. Bà cưới chồng mà không có lấy một ngày yêu. Chăm chỉ hoạt động nghệ thuật, nhờ có nghề diễn bà nuôi mẹ ruột, 5 người con và cả cháu chắt. Gánh nặng gia đình, bà làm việc không ngừng dù tiền cát-xê còn ít ỏi. Nghệ sĩ tâm sự: “Tôi phải đi làm quần quật cả ngày lẫn đêm để nuôi mẹ và 5 đứa con, cộng thêm 5 đứa cháu của bà chị mình. Nhưng do bận quá nên tôi chỉ đưa tiền về cho bà ngoại nuôi chúng được thôi.

Làm nhiều như thế, mà giờ chẳng đứa nào thương tôi. Chúng cần hình ảnh một người mẹ bế ẵm chúng từ bé chứ không cần tôi. Nhưng thôi, kệ chứ chẳng biết làm sao. Đến bạn thân trong nghề, tôi cũng chẳng có, vì tối ngày sấp mặt đi làm kiếm tiền nuôi con. Mà tôi lại không buôn bán, không làm gì khác ngoài ca hát, nghệ thuật”.

Tuổi già nương tựa Viện dưỡng lão, vẫn lạc quan dù cuộc đời quạnh quẽ

Đặł ɓáł пước ʋào łủ ℓạпɦ ɱỗi пɢày, ɱẹo ɦɑy ɢiúρ ɓạп ɢiảɱ пửɑ łiềп ᵭiệп ɱỗi łɦáпɢ
Bôi ɱộɫ giọɫ dầᴜ gió vào lòпg bàп cɦâп: Cɦữɑ ɱấɫ пgủ và пɦiềᴜ ɫác dụпg bạп kɦôпg пêп bỏ lỡ
3 coɴ ԍιáᴘ được тнầɴ тàι ԍọι тêɴ, vậɴ тʀìɴн κнởι sắc тʀoɴԍ 10 ɴԍàʏ тớι

Tưởng chừng sẽ hạnh phúc khi có con cháu đuề huề nhưng điều đó quá xa xỉ với người nghệ sĩ. Từ năm 2002, nghệ sĩ Thiên Kim vào ở Viện dưỡng lão do nghệ sĩ Phùng Há thành lập cho các văn nghệ sĩ gạo cội cùng tề tựu yên bình giữa những tán cây xanh. Trong suốt 19 năm sinh sống tại đây, bà bầu bạn cùng những người đồng nghiệp và chú chó nhỏ. Những thứ tiêu khiển trong khu dưỡng lão đó là chiếc tivi bật luôn, tiếng chim khách cho “vui cửa vui nhà”.

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, người nghệ sĩ bình dị tâm sự: “Khi tôi ở dưỡng lão, nhờ khán giả và mọi người yêu quý mà tôi được cho tiền. Cho nên, tôi rất đội ơn khán giả đã thương mà đến nuôi tôi. Nhờ khán giả thăm nom mà tôi có cơm ăn, có đồ để dùng. Tôi không biết phải làm sao để cảm ơn khán giả. Tôi chỉ chờ tới ngày cuối cùng nằm tại chỗ ông Tổ đó, nằm trên đó thôi, chứ chẳng biết làm gì để đền đáp khán giả.

Tôi nghĩ, là con người thì phải ăn ở có tâm, có đức. Tôi từng chứng kiến bạn bè, đồng nghiệp của mình trước khi nhắm mắt phải khổ sở ghê gớm, nằm một chỗ, vật vã, vừa ăn vừa thở suốt mấy năm trời. Tôi sợ những cái đó lắm, nên phải cố sống sao cho bình an nhất”.

Cuộc đời trải qua nhiều truân chuyên, vất vả nhưng người nghệ sĩ tài hoa vẫn luôn nở nụ cười tươi, cống hiến hết mình cho nghệ thuật. Ở tuổi 89, bà vẫn tham gia 1 vài nhỏ trong bộ phim Cây táo nở hoa vừa được phát sóng. Về sức khoẻ, nghệ sĩ Thiên Kim mắc chứng tiểu đường, huyết áp cao, chân tay thi thoảng lại sưng phù. Cuộc sống cô đơn khi về già nhưng bà không muốn phiền con lo lắng cho mẹ.

PV

Nguồn: y.an.vn

Short URL: http://cuocsongnuocuc24h.com/viewID/27905