Chính phủ Séc sẽ không tăng lương tối thiểu từ tháng 7. Vậy khi nào lương tối thiểu sẽ tăng?

2022-06-23 08:25

Sau cuộc gặp gỡ với công đoàn và đại diện người sử dụng lao động, theo Bộ trưởng Bộ Lao động và Xã hội Marian Jurečka (KDU-ČSL), họ có quan điểm khác nhau về việc tăng thu nhập, chính phủ sẽ không tăng lương tối thiểu từ tháng 7, nhưng có thể sẽ tăng khoảng 400 đến 500 korun vào mùa thu.

Đại diện chính phủ, Đại diện của các tổ chức công đoàn và người sử dụng lao động đã thảo luận về tăng mức thu nhập tối thiểu với những quan điểm khác nhau. Các công đoàn yêu cầu tăng lương tối thiểu từ tháng 7 và có 2 mức tăng là từ 16.200 korun hiện tại tăng lên 17.200 korun hoặc 18.200/tháng. Các công đoàn không chỉ yêu cầu chính phủ tăng lương tối thiểu mà còn tăng lương cho công chức.

Tuy nhiên theo Bộ trưởng Bộ Lao động Marian Jurečka, họ sẽ không đề xuất tăng lương tối thiểu vào giữa năm nay. Họ không muốn thực hiện điều gì đó ví dụ như làm tỷ lệ thất nghiệp, bởi vì đó sẽ là vấn đề lớn.

Bộ trưởng Bộ Lao động và Xã hội Séc Marian Jurečka (KDU-ČSL)

Bộ trưởng cho biết thêm rằng, chính phủ sẽ quyết định có tăng mức lương tối thiểu hay không trong hai tháng tới.

Bộ hiện đang xem xét tăng thu nhập tối thiểu của nhân viên từ 16.200 hiện tại lên 16.600 korun hoặc 16.700 korun/ tháng. Trong tương lai, chính phủ có kế hoạch tăng lương tối thiểu một cách tự động theo công thức định sẵn. Tuy nhiên liên minh chính phủ vẫn chưa thống nhất về hình thức tăng lương cụ thể.

Đặł ɓáł пước ʋào łủ ℓạпɦ ɱỗi пɢày, ɱẹo ɦɑy ɢiúρ ɓạп ɢiảɱ пửɑ łiềп ᵭiệп ɱỗi łɦáпɢ
Bôi ɱộɫ giọɫ dầᴜ gió vào lòпg bàп cɦâп: Cɦữɑ ɱấɫ пgủ và пɦiềᴜ ɫác dụпg bạп kɦôпg пêп bỏ lỡ
3 coɴ ԍιáᴘ được тнầɴ тàι ԍọι тêɴ, vậɴ тʀìɴн κнởι sắc тʀoɴԍ 10 ɴԍàʏ тớι

PV

Nguồn: (BBT TamdaMedia)

Short URL: http://cuocsongnuocuc24h.com/viewID/45571