Cảnh báo sức khỏe mới về bệnh đậu mùa khỉ tại Úc

2022-08-09 13:33

Một chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm đã cảnh báo không nên loại bỏ mối đe dọa do bệnh đậu mùa ở khỉ gây ra, khi chương trình tiêm chủng bắt đầu.

Giám đốc điều hành Brendan Crabb của Viện Burnet cho biết cộng đồng nên thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa hơn đối với virus.

Nó xảy ra khi NSW bắt đầu triển khai vắc-xin đậu mùa khỉ cho các nhóm nguy cơ cao bao gồm đồng tính nam, song tính và những người đàn ông khác có quan hệ tình dục đồng giới.

Tuy nhiên, Giáo sư Crabb nói với Tạp chí Y khoa InSight + podcast trên tạp chí Y học của Úc về bệnh đậu mùa ở khỉ là một vấn đề bệnh truyền nhiễm lớn khác, xuất phát từ hậu quả của COVID-19.

Ông nói: “Chúng ta nên hành động một cách có biện pháp phòng ngừa, không nên xua đuổi nó như một căn bệnh của những người đồng tính nam.”

"Đó không phải là cách bạn (nên) đối xử với những thứ mới xuất hiện theo cách này. Bạn hành động theo nguyên tắc phòng ngừa mạnh mẽ. Bạn đóng cửa nó cho đến khi bạn biết nhiều hơn, và thật không may, chúng tôi không làm như vậy.”

"Chúng tôi có những bài học lớn từ COVID-19 mà chúng tôi dường như chưa học được về bệnh đậu mùa ở khỉ."

upload/news/600x315/20210708/0-.jpg">Cuộc sống của “gái nhảy” Minh Thư ở trời Tây giờ ra sao sau khi chia tay chồng kém 9 tuổi, một mình nuôi con?
Vợ cũ Bằng Kiều bất ngờ công khai tình mới sau 6 năm vất vả làm mẹ đơn thân
Mẹ Kim Ngân lên tiếng về ồn ào với Thúy Nga: ‘Con đừng lo, không ai thưa kiện con đâu’

Cảnh báo sức khỏe mới về bệnh đậu mùa khỉ

Năm mươi bảy trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ đã được báo cáo cho đến nay ở Úc.

Việc triển khai NSW đã được giới hạn cho các nhóm có nguy cơ cao do tình trạng thiếu vắc-xin đậu mùa khỉ trên toàn cầu.

NSW Health chuẩn bị sẵn sàng 5500 liều trong giai đoạn đầu tiên với 30.000 liều nữa dự kiến ​​sẽ đến tay khách hàng vào cuối tháng 9.

Vy Oanh khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng: Cô đã vượt quá giới hạn lòng bao dung của tôi!
Đan Trường bất ngờ thông báo tin dữ, loạt sao Việt và khán giả bàng hoàng, bày tỏ lo lắng
Nhiều cô gái đều mong muốn lấy được chồng “Việt kiều”: “Vì tình yêu hay mong muốn đổi đời?“

Dự kiến ​​sẽ có thêm 70.000 liều vào đầu năm 2023.

Karen Price, giám đốc điều hành của tổ chức y tế ACON, đơn vị dẫn đầu việc triển khai vắc-xin, cho biết việc sử dụng nhiều vắc-xin đậu mùa khỉ là rất quan trọng.

Bà nói: “Cho đến nay, chúng tôi may mắn rằng Úc chưa chứng kiến ​​sự lây lan nhanh chóng của vi-rút, tuy nhiên số ca mắc bệnh rất có thể sẽ tăng lên”.

"Đó là lý do tại sao việc tiếp cận với loại vắc xin này là bắt buộc."

Đặł ɓáł пước ʋào łủ ℓạпɦ ɱỗi пɢày, ɱẹo ɦɑy ɢiúρ ɓạп ɢiảɱ пửɑ łiềп ᵭiệп ɱỗi łɦáпɢ
Bôi ɱộɫ giọɫ dầᴜ gió vào lòпg bàп cɦâп: Cɦữɑ ɱấɫ пgủ và пɦiềᴜ ɫác dụпg bạп kɦôпg пêп bỏ lỡ
3 coɴ ԍιáᴘ được тнầɴ тàι ԍọι тêɴ, vậɴ тʀìɴн κнởι sắc тʀoɴԍ 10 ɴԍàʏ тớι

Nghị sĩ độc lập của NSW, Alex Greenwich, cũng đã kêu gọi các nhóm có nguy cơ cao tiêm vắc xin phòng bệnh đậu mùa cho khỉ trước khi Sydney đăng cai WorldPride vào đầu năm tới.

Ông nói: “Trong khi căn bệnh này phổ biến ở châu Phi từ những năm 1970, các nhóm chính bị ảnh hưởng ở Úc cho đến nay là những du khách trở về, những người có quan hệ tình dục đồng giới.”

"Những người có khả năng miễn dịch bị tổn hại có nguy cơ cao bị bệnh nặng và thời gian cách ly để bảo vệ những người khác khỏi lây lan có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống, vì vậy việc tiêm phòng là rất quan trọng."

PV

Nguồn: tintucnuocuc

Short URL: http://cuocsongnuocuc24h.com/viewID/48947