Các thành phố Úc trượt hạng trong bảng xếp hạng thành phố đáng sống

2022-07-15 14:28

Trải qua những đợt phong tỏa nghiêm ngặt do đại dịch Covid-19, các thành phố của Úc đã tụt hạng mạnh trong bảng xếp hạng các thành phố đáng sống nhất thế giới của Global Liveability Index.

thành phố đáng sống

Lần đầu tiên kể từ năm 2019, thủ đô Vienna của Áo đã giành vị trí đầu bảng. Melbourne được xếp ở vị trí thứ 10 – thành phố có thứ hạng cao nhất của Úc – và đồng hạng với Osaka.

Adelaide từng được xếp thứ hai trong bảng xếp hạng thành phố đáng sống nhất năm 2021. Nhưng năm nay, thành phố này đã tụt xuống hạng 30; Perth tụt 26 hạng, xuống thứ 32; và Brisbane tụt 17 hạng, xuống thứ 27.

thành phố đáng sống

Melbourne đã đứng đầu bảng xếp hạng thành phố đáng sống này từ năm 2011 đến năm 2017, trước khi bị Vienna vượt mặt.

Vy Oanh khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng: Cô đã vượt quá giới hạn lòng bao dung của tôi!
Đan Trường bất ngờ thông báo tin dữ, loạt sao Việt và khán giả bàng hoàng, bày tỏ lo lắng
Nhiều cô gái đều mong muốn lấy được chồng “Việt kiều”: “Vì tình yêu hay mong muốn đổi đời?“

Thành phố thủ phủ của tiểu bang Victoria được đánh giá cao về giáo dục và cơ sở hạ tầng, nhưng lại xếp sau các thành phố khác trong top 10 về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

thành phố đáng sống

Được phát hành bởi Economist Intelligence Unit [EIU], các nhà nghiên cứu của Global Liveability Index đã đánh giá hơn 170 thành phố trên thế giới, dựa vào các tiêu chí về sự ổn định, y tế, văn hóa và môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng.

Trong báo cáo gần đây nhất của mình, EIU cho biết đại dịch Covid-19 tiếp tục là nguyên nhân lớn nhất tạo ra sự tụt hạng hay thăng hạng của các thành phố trong bảng xếp hạng các thành phố đáng sống nhất thế giới 2022.

Đặł ɓáł пước ʋào łủ ℓạпɦ ɱỗi пɢày, ɱẹo ɦɑy ɢiúρ ɓạп ɢiảɱ пửɑ łiềп ᵭiệп ɱỗi łɦáпɢ
Bôi ɱộɫ giọɫ dầᴜ gió vào lòпg bàп cɦâп: Cɦữɑ ɱấɫ пgủ và пɦiềᴜ ɫác dụпg bạп kɦôпg пêп bỏ lỡ
3 coɴ ԍιáᴘ được тнầɴ тàι ԍọι тêɴ, vậɴ тʀìɴн κнởι sắc тʀoɴԍ 10 ɴԍàʏ тớι

thành phố đáng sống

Họ chỉ ra rằng, các thành phố Tây Âu đã loại bỏ hầu hết các hạn chế COVID-19 và đã tăng hạng đáng kể trong bảng xếp hạng.

Ở Úc, một số bang đã thể hiện sự chần chừ trong việc dỡ bỏ các hạn chế Covid-19. Kết quả là Perth và Adelaide đã mất vị thế ở bảng xếp hạng so với năm ngoái“, báo cáo cho biết.

thành phố đáng sống

Cũng theo EIU, Úc và New Zealand được xếp ở thứ hạng cao trong bảng xếp hạng thành phố đáng sống nhất thế giới năm ngoái là nhờ thời điểm đầu năm 2021, khi vắc-xin Covid-19 còn khan hiếm, việc đóng cửa biên giới giúp giảm ca bệnh, giảm tỷ lệ tử vong do Covid-19.

PV

Nguồn: Dịch tổng hợp

Short URL: http://cuocsongnuocuc24h.com/viewID/45623