Các sân bay Đức đồng loạt tuyển dụng khẩn cấp hàng trăm nhân viên ‘vào tháng 8’

2022-08-08 17:31

Sự hỗn loạn chuyến bay tại các sân bay của Đức có thể giảm nhẹ trong tháng này vì hàng trăm tân binh dự kiến ​​sẽ đến nước này vào giữa tháng 8.

Phát biểu với RND hôm thứ Tư, Thomas Richter, Chủ tịch hiệp hội các nhà cung cấp dịch vụ bàn giao mặt đất, cho biết “thực tế” là ít nhất 250 nhân viên mới từ nước ngoài sẽ đảm nhận các vai trò mới tại các sân bay Đức trong tháng này.

Các nhân viên mới đang trong “giai đoạn cuối cùng” của việc biên soạn tài liệu của họ, anh ấy nói.

Người ta hy vọng rằng sự xuất hiện của công nhân mới có thể giúp giảm bớt áp lực cho nhân viên sân bay hiện tại trong thời gian cao điểm đi lại.

Là một phần của các biện pháp cắt giảm chi phí trong thời kỳ đại dịch, các trung tâm giao thông như Sân bay Frankfurt đã sa thải hàng nghìn nhân viên trong các lĩnh vực như an ninh và xử lý hành lý, dẫn đến tình trạng thiếu nhân viên trầm trọng và các vấn đề hậu cần liên tục xảy ra vào mùa hè này.

oanh-khoi-kien-ba-nguyen-phuong-hang-co-da-vuot-qua-gioi-han-long-bao-dung-cua-toi-20142.html?utm_source=block2&utm_medium=docthem" style="color: #337ab7; text-decoration: none;">Vy Oanh khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng: Cô đã vượt quá giới hạn lòng bao dung của tôi!
Đan Trường bất ngờ thông báo tin dữ, loạt sao Việt và khán giả bàng hoàng, bày tỏ lo lắng
Nhiều cô gái đều mong muốn lấy được chồng “Việt kiều”: “Vì tình yêu hay mong muốn đổi đời?“

Các nhân viên mới có khả năng sẽ được phân bổ tại các sân bay Munich, Frankfurt và Nuremburg, nơi hàng nghìn chuyến bay đã bị hủy trong những tuần gần đây do thiếu nhân viên.

Các nhân viên mới, chủ yếu được tuyển dụng từ Thổ Nhĩ Kỳ, được yêu cầu làm việc tại các sân bay trong một khoảng thời gian nhất định và phải được trả một mức lương tương xứng.

Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng tại các sân bay đã phàn nàn rằng việc kiểm tra lý lịch bắt buộc đang trì hoãn việc tuyển dụng nhân viên đang rất cần thiết.

Giám đốc điều hành của hiệp hội sân bay, Ralph Beisel, nói với RND rằng quá trình này có thể được thực hiện “dễ dàng hơn đáng kể” thông qua việc kiểm tra lý lịch hiệu quả hơn đối với những người mới tuyển dụng, “mà không phải vi phạm các tiêu chuẩn an toàn”.

Đặł ɓáł пước ʋào łủ ℓạпɦ ɱỗi пɢày, ɱẹo ɦɑy ɢiúρ ɓạп ɢiảɱ пửɑ łiềп ᵭiệп ɱỗi łɦáпɢ
Bôi ɱộɫ giọɫ dầᴜ gió vào lòпg bàп cɦâп: Cɦữɑ ɱấɫ пgủ và пɦiềᴜ ɫác dụпg bạп kɦôпg пêп bỏ lỡ
3 coɴ ԍιáᴘ được тнầɴ тàι ԍọι тêɴ, vậɴ тʀìɴн κнởι sắc тʀoɴԍ 10 ɴԍàʏ тớι

Tranh chấp tiền lương vẫn tiếp tục

Ngay cả với sự xuất hiện của 250 nhân viên bổ sung tại các sân bay của Đức, vẫn chưa rõ liệu tình trạng hỗn loạn du lịch trong vài tháng qua có được giải quyết hay không.

Hiệp hội Vận tải Hàng không Đức dự đoán rằng cần thêm khoảng 2.000 lao động trong mùa hè, có nghĩa là những người mới tuyển dụng sẽ chỉ chiếm 10% những gì được yêu cầu.

Hãng hàng không lớn nhất của Đức Lufthansa cũng tiếp tục vướng vào một cuộc tranh chấp công nghiệp với công đoàn đại diện cho đội ngũ nhân viên mặt đất của hãng, những người đang yêu cầu tăng lương 9,5% hoặc ít nhất 350 € mỗi tháng.

Thứ Tư tuần trước, hơn 1.000 chuyến bay đã bị hủy do các cuộc đình công ở Frankfurt và Munich, ảnh hưởng đến khoảng 134.000 hành khách.

Thứ Tư tuần này, đại diện của Lufthansa và hiệp hội công nhân dịch vụ Verdi sẽ gặp nhau cho vòng đàm phán thứ ba. Nếu không đạt được thỏa thuận, các cuộc đình công tiếp theo có thể xảy ra.

PV

Nguồn: Theo The Local

Short URL: http://cuocsongnuocuc24h.com/viewID/48861