Bùng nổ đầu tư của Australia vào Anh hậu Brexit

2022-08-09 13:47

Một số công ty lớn của Australia đã cam kết bơm 28,5 tỷ bảng Anh (33,9 tỷ USD) vào nền kinh tế Anh sau khi hai nước ký kết và chuẩn bị phê chuẩn thỏa thuận thương mại tự do (FTA) song phương.

 

Phòng Thương mại Australia-Anh (AUKCC) mới đây cho biết việc Anh rút khỏi Liên minh châu Âu (EU) đã tạo ra cơ hội to lớn cho các doanh nghiệp Australita thúc đẩy thương mại và đầu tư ở quốc gia bắc bán cầu này, nhất là trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và cơ sở hạ tầng.

Theo bà Joanne Holland, tổng giám đốc điều hành AUKCC, một số công ty lớn của Australia đã cam kết bơm 28,5 tỷ bảng Anh (33,9 tỷ USD) vào nền kinh tế Anh sau khi hai nước ký kết và chuẩn bị phê chuẩn thỏa thuận thương mại tự do (FTA) song phương.

Với một môi trường pháp lý ổn định, cùng với cách tiếp cận mạnh mẽ trong quá trình chuyển đổi năng lượng, quốc gia châu Âu này đã trở thành một thị trường đặc biệt hấp dẫn đối với các doanh nghiệp Australia.

Trong số các công ty Australia nói trên, Tập đoàn tài chính khổng lồ Macquarie cam kết đầu tư 12 tỷ bảng Anh vào năm 2030 cho các dự án cơ sở hạ tầng trên khắp Vương quốc Anh, bao gồm điện gió ngoài khơi ở Lincolnshire và bắc Scotland, băng thông rộng ở vùng nông thôn và các trung tâm khí hydro ở Southampton và Orkney.

#M639846ScriptRootC1013216 {min-height: 300px;}
n="top" style="inline-block; font-size: 15px; padding: 2px; padding-left: 5px; border: 0px; vertical-align: top;border-bottom: 1px solid #e4e4e4;">Vy Oanh khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng: Cô đã vượt quá giới hạn lòng bao dung của tôi!
Đan Trường bất ngờ thông báo tin dữ, loạt sao Việt và khán giả bàng hoàng, bày tỏ lo lắng
Nhiều cô gái đều mong muốn lấy được chồng “Việt kiều”: “Vì tình yêu hay mong muốn đổi đời?“

Bùng nổ đầu tư của Australia vào Anh hậu Brexit

Tập đoàn đầu tư và bất động sản Lendlease và các đối tác có kế hoạch đầu tư 5,5 tỷ bảng Anh cho các dự án tái tạo lớn ở London và Birmingham trong 5 năm tới. Các nhà đầu tư IFM sẽ đầu tư 3 tỷ bảng Anh trong vòng 5 năm để duy trì và nâng cấp đường cao tốc thu phí M6 và các sân bay Manchester, Stansted và East Midlands.

Ngoài ra, siêu quỹ tài chính lớn nhất của Australia, Quỹ AustralianSuper trị giá 230 tỷ AUD (161 tỷ USD), với 2,3 triệu thành viên, chiếm hơn 1/10 lực lượng lao động Australia, cũng đang kế hoạch tăng số lượng nhân viên tại văn phòng ở London từ 38 lên 90 vào cuối năm 2023, nhằm tìm kiếm các giao dịch trong cơ sở hạ tầng và nợ tư nhân.

Ông John McClusky, giám đốc chi nhánh của Ngân hàng Quốc gia Australia tại Anh, nhận xét cơ hội đã chín muồi để các quỹ đầu tư của Australia đầu tư vào Anh để thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang phát thải ròng bằng 0.

Đặł ɓáł пước ʋào łủ ℓạпɦ ɱỗi пɢày, ɱẹo ɦɑy ɢiúρ ɓạп ɢiảɱ пửɑ łiềп ᵭiệп ɱỗi łɦáпɢ
Bôi ɱộɫ giọɫ dầᴜ gió vào lòпg bàп cɦâп: Cɦữɑ ɱấɫ пgủ và пɦiềᴜ ɫác dụпg bạп kɦôпg пêп bỏ lỡ
3 coɴ ԍιáᴘ được тнầɴ тàι ԍọι тêɴ, vậɴ тʀìɴн κнởι sắc тʀoɴԍ 10 ɴԍàʏ тớι

Anh hiện rất hấp dẫn đối với đầu tư vào cơ sở hạ tầng, năng lượng tái tạo và bất động sản, và có rất nhiều cơ hội triển khai vốn cho các nhà đầu tư Australia trên thị trường tư nhân./.

PV

Nguồn: bnews

Short URL: http://cuocsongnuocuc24h.com/viewID/48954