Bầu cử Pháp: Đảng của Tổng thống Macron ra mắt website tranh cử

2022-01-28 07:43

Đảng “Nền Cộng hoà tiến bước” (LREM) của đương kim Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm qua (27/1) đã ra mắt website với tên gọi “Avecvous2022.fr".

Đảng “Nền Cộng hoà tiến bước” (LREM) của đương kim Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm qua (27/1) đã ra mắt website với tên gọi “Avecvous2022.fr". Đây được xem như bước đi đầu tiên trong chiến dịch tranh cử nhiệm kỳ 2 của ông Macron dù cho đến nay đương kim Tổng thống Pháp vẫn chính thức tuyên bố tái tranh cử. 

Ông Emmanuel Macron vẫn chưa tuyên bố ra tái tranh cử Tổng thống Pháp. Ảnh:Le Monde


Ra mắt vào ngày 27/1, website “Avecvous2022.fr” được giới thiệu không giống như bất cứ website tranh cử nào khác khi không có biểu trưng (logo) của đảng phái chính trị, không giới thiệu ứng cử viên tranh cử và cũng không có sự xuất hiện của các quan chức nhà nước. Avecvous2022.fr sẽ là diễn đàn mở, ghi nhận và trao đổi dưới dạng những thước phim nói lên mong muốn và lo lắng của người dân Pháp trong cuộc sống thường ngày trước các vấn đề kinh tế và xã hội.

Các tài khoản với từ khoá “Avecvous” hiện đã đồng loạt được mở trên các nền tảng mạng xã hội Facebook, Instagram và Twitter. Khoảng 35.000 áp phích đã được dán, xuất hiện tại gần 20 thành phố lớn của Pháp như Paris, Nantes, Bordeaux, Toulouse… và dự kiến 500.000 tờ rơi sẽ phát vào cuối tuần này.        

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đến nay vẫn chưa chính thức tuyên bố tranh cử nhiệm kỳ 2. Trong chuyến đi địa phương gần nhất tại vùng Nouvelle-Aquitaine cách đây 3 ngày, ông Emmanuel Macron chỉ cho biết sẽ thực hiện điều này vào thời điểm thích hợp.

Đặł ɓáł пước ʋào łủ ℓạпɦ ɱỗi пɢày, ɱẹo ɦɑy ɢiúρ ɓạп ɢiảɱ пửɑ łiềп ᵭiệп ɱỗi łɦáпɢ
Bôi ɱộɫ giọɫ dầᴜ gió vào lòпg bàп cɦâп: Cɦữɑ ɱấɫ пgủ và пɦiềᴜ ɫác dụпg bạп kɦôпg пêп bỏ lỡ
3 coɴ ԍιáᴘ được тнầɴ тàι ԍọι тêɴ, vậɴ тʀìɴн κнởι sắc тʀoɴԍ 10 ɴԍàʏ тớι

Các nhà phân tích chính trị địa bàn nhận định việc tránh các hoạt động tranh cử rầm rộ trên truyền thông mà tập trung đi vào những vấn đề cuộc sống từng được ông Emmanuel Macron áp dụng trong cuộc bầu cử năm 2017 để bất ngờ trở thành Tổng thống Pháp dù trước đó không phải là gương mặt chính trị nổi bật. Website “Avecvous2022.fr” sẽ là bước đi mở đầu đầu tiên trước khi chính thức tuyên bố tranh cử của ông Macron.

Thời điểm tuyên bố tranh cử của ông Macron cũng được dự báo diễn ra trước ngày 20/2 tới để có đủ thời gian vận động 500 lá phiếu bảo trợ theo luật định và trình lên Hội đồng Hiến Pháp vào ngày 4/3/2022./.

 

Mạnh Hà

Nguồn: /VOV-Paris

Short URL: http://cuocsongnuocuc24h.com/viewID/34851